Kẻ thủ ác sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh phải chịu hình phạt nào?

(VTC News) - Luật sư cho rằng nghi phạm trong vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh không thể thoát khỏi mức án tử hình.

Tối 26/9, đối tượng Doãn Trung Dũng, nghi phạm chính gây ra vụ thảm án sát hại 4 bà cháu ở TP Uông Bí (Quảng Ninh) đã bị cơ quan chức năng bắt giữ sau gần 60 giờ phá án.

Ke thu ac sat hai 4 ba chau o Quang Ninh phai chiu hinh phat nao? hinh anh 1

Luật sư cho rằng, nếu bị kết tội, Doãn Trung Dũng khó có thể thoát khỏi mức án tử hình 

Bước đầu tại cơ quan công an, đối tượng đã khai nhận mình là hung thủ gây ra vụ án giết người đặc biệt nghiêm trọng trên. Việc nhẫn tâm ra tay sát hại 4 bà cháu của đối tượng Doãn Trung Dũng đang khiến dư luận bức xúc, phẫn nộ.

Trao đổi với PV VTC News, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Văn phòng Luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư TP Hà Nội) cho rằng, hành vi phạm tội của đối tượng Doãn Trung Dũng là vô cùng tàn ác.

“Trong thời gian vừa qua trên cả nước liên tục xảy ra nhiều vụ giết người hàng loạt với tính chất dã man, tàn bạo bởi hành vi thực hiện tội phạm của đối tượng không còn tính người đã khiến dư luận hoang mang lo sợ.

Trong vụ thảm án ở Quảng Ninh vừa xảy ra, kẻ gây án còn đang tâm tàn ác sát hại ngay cả những cháu bé, tuổi còn rất nhỏ, đây là những đối tượng đặc biệt được pháp luật Việt Nam và Công ước quốc tế về quyền trẻ em bảo hộ, chính vì vậy cần phải xử lý nghiêm minh theo qui định của pháp luật”, ông Thơm cho biết.

Video: Đã bắt được nghi phạm số 1 trong vụ thảm sát 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Vị luật sư nhận định, theo kết quả khám nghiệm hiện trường, tử thi và các tài liệu điều tra ban đầu đã thu thập được có cơ sở xác định là vụ án “Giết người, cướp tài sản” gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Ke thu ac sat hai 4 ba chau o Quang Ninh phai chiu hinh phat nao? hinh anh 2

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ án chấn động Quảng Ninh khiến 4 bà cháu trong một gia đình thiệt mạng 

Nếu đối tượng gây án có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự và khi phạm tội từ đủ 18 tuổi trở lên thì bản án nghiêm khắc nhất là khó tránh khỏi, kể cả trong trường hợp đồng phạm cùng tham gia thực hiện hành vi phạm tội.

“Hành vi phạm tội của các đối tượng gây án đã phạm Tội giết người; Tội cướp tài sản; Tội phạm và hình phạt được qui định tại điểm a, c, g, p Khoản 1 Điều 93 Bộ luật hình sự; Điều 133 Bộ luật hình sự. Nếu bị kết tội, nghi phạm Dũng sẽ phải chịu bản án nghiêm khắc nhất là tử hình", luật sư Thơm cho biết.

Khoảng 7h sáng 24/9, chị Vũ Thị Thanh (SN 1981, tổ 1, khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đi làm ca về thì phát hiện mẹ đẻ, 2 người con và 1 người cháu ruột bị sát hại.

Các nạn nhân gồm: Bà Nguyễn Thị Hát (SN 1955, mẹ đẻ chị Thanh); cháu Phạm Đình Hưng (SN 2007) và cháu Phạm Thu Hà (SN 2008), là con ruột chị Thanh; cháu Vũ Khánh Huyền (SN 2013, là cháu của chị Thanh).

Sau khi vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng đã xác định được nghi phạm trong vụ án là Doãn Trung Dũng.

Đến 20h30’ ngày 26/9, tại chân cầu Bính, TP Hải Phòng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉn Quảng Ninh đã bắt được Doãn Trung Dũng - nghi phạm trong vụ án giết người, cướp tài sản tại TP Uông Bí ngày 24/9.

Bước đầu quá trình khai thác, đối tượng Dũng đã khai nhận mình chính là thủ phạm gây ra vụ thảm án sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh.

Video: Hành trình truy bắt nghi phạm sát hại 4 bà cháu ở Quảng Ninh

Ngọc Thắng
Bình luận