Kẻ phóng hỏa đốt nhà bạn gái bị bắt khi đang lẩn trốn trong khách sạn ở TP Vinh

Pháp luậtThứ Tư, 31/07/2019 17:45:00 +07:00

Do người yêu không đồng ý nói chuyện, kẻ si tình đổ 10 lít xăng phóng hỏa nhà bạn gái.

Công an TP Vinh (Nghệ An) vừa bắt giữ kẻ cầm can xăng 10 lít đến nhà bạn gái phóng hỏa xảy ra ngày 30/7 tại phường Quán Bàu (TP Vinh) khiến 5 người bị bỏng phải nhập viện. 

Kẻ phỏng hỏa được xác định là Bùi Sĩ Công (SN 1983, trú xã Nghi Phú, TP Vinh).

ke-phong-hoa-bi-bat

 Hiện trường vụ phóng hỏa nhà bạn gái. (Ảnh: BNA)

Thông tin ban đầu, khoảng 12h ngày 30/7, Bùi Sĩ Công mang theo một can đựng 10 lít xăng đến nhà chị Nguyễn Thị T. (SN 1984, trú tại phường Quán Bàu, TP Vinh). Công đặt can xăng trước cửa phòng ngủ rồi gọi chị T ra nói chuyện.

Tuy nhiên, chị T. không đồng ý nói chuyện, đồng thời yêu cầu Công đi ra ngoài và đóng cửa lại. Lúc này, Công đổ can xăng vào cửa phòng rồi châm lửa đốt rồi bỏ chạy ra ngoài. 

Thời điểm đó, trong phòng có 5 người gồm chị Nguyễn Thị T, Nguyễn Thị M.A và Nguyễn Thị Q.A (2 con của chị T.), bà Nguyễn Thị B. (SN 1960, cô ruột chị T) và chị Nguyễn Thị N. (SN 1979, con bà B).

Chị T. nằm trong phòng thấy khói tràn vào nên mở cửa, phát hiện nhà bị cháy nên hốt hoảng hô hoán mọi người dập lửa và đưa những người trong phòng chạy ra ngoài. Thấy có cháy, người dân xung quanh chạy đến dập lửa, đồng thời đưa các nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện 115 và Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. 

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh vào cuộc điều tra và nhanh chóng truy bắt kẻ phóng hỏa khi đang lẩn trốn tại một khách sạn trên địa bàn TP Vinh.

Tại cơ quan điều tra, Công khai nhận do mâu thuẫn tình cảm với chị T., không kiềm chế được bản thân nên thực hiện hành vi phạm tội.

TRẦN LỘC
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !