Kẻ mọi rợ nào 'giăng bẫy' giữa đường Hà Nội trong đêm?

(VTC News) - Lợi dụng đêm khuya, nhiều kẻ ngang nhiên chở xe đất đá đổ giữa lòng đường Thủ đô, thậm chí chúng còn liều lĩnh lao xe vào Chủ tịch phường khi bị phát hiện.

Giăng bẫy trên đường

Vừa qua, nhiều người dân lưu thông trên đoạn đường Nguyễn Khoái (thuộc phường Lĩnh Nam và phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội) vô cùng phẫn nộ trước cảnh những khối đất, đá, rác thải xây dựng nằm chắn ngay giữa đường.

Những bãi rác khổng lồ này được đổ trộm ra đường không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn gây ra tình trạng ách tắc giao thông, tiềm ẩn nhiều mối hiểm họa, có thể cướp đi tính mạng của người tham gia giao thông bất cứ lúc nào.


Đống đất đá đổ ngay giữa đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì 

Đống đất đá đổ ngay giữa đường Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì 


Ghi nhận của PV VTC News, một đống đất đá to được đổ ngay giữa đường Nguyễn Khoái dù cho vị trí đổ cách chốt chặn do công an phường quản lý và trụ sở UBND phường Thanh Trì không xa.

Cách đống đất này khoảng 600m có thêm 2 đống đá to cũng được đổ trên tuyến đường này. Một đống đá được đổ trên vỉa hè còn đống đá kia được đổ ngay giữa lòng đường.

Đống gạch đá đổ giữa đường gây cản trở giao thông 

Đống gạch đá đổ giữa đường gây cản trở giao thông 


Còn tại phố Thúy Lĩnh cũng có 2 đống đất và đá được đổ ngay giữa đường gây ra rất nhiều khó khăn cho các phương tiện tham gia giao thông.

Để có thể đi qua đoạn đường này an toàn, các tài xế đều phải giảm tốc độ, luồn lách qua đống đất đá một cách cẩn thận.

“Không hiểu sao đoạn đường này thường xuyên có những kẻ “ác nhân” đổ đất, đá gây cản trở giao thông. Tôi thường xuyên qua đoạn đường này nên khi nào cũng để ý giảm tốc độ vì biết trước đoạn đường này sẽ có chướng ngại vật, nếu người lạ không quen đường mà đi vào buổi tối thì không hiểu việc gì sẽ xảy ra”, một người tham gia giao thông chia sẻ.

Nhiều người dân sống tại khu phố này cho biết, đây không phải là lần đầu tiên những đống đất đá khổng lồ được đổ ở đây.

Đống đất đổ ngay giữa đường, nhiều tài xế phải đi chậm, đánh tay lái để tránh 

Đống đất đổ ngay giữa đường, nhiều tài xế phải đi chậm, đánh tay lái để tránh 


“Dân chúng tôi bức xúc lắm. Đoạn đường này thường xuyên bị đổ đất, đá tại đây làm mất hình ảnh đẹp của khu phố, gây nguy hiểm cho người dân tham gia giao thông. Không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do những đống phế thải này gây ra”, Chị Nguyễn Thị Lan, sống tại phố Thanh Đàm cho biết.

“Chúng tôi sống ở đây thường xuyên phải đối mặt nguy hiểm do đống đổ nát ngày gây ra. Người dân chúng tôi mong muốn chính quyền phải vào cuộc ngay, xử phạt thật nặng tránh tình trạng này tái diễn", ông Đặng Hữu Trí, sống tại phố Thúy Lĩnh chia sẻ.

Liều lĩnh lao xe vào Chủ tịch phường

Được biết, đây không phải là lần đầu tiên xảy ra việc đổ đất, đổ đá giữa đường tại khu vực này, thế nhưng không hiểu vì sao chính quyền vẫn không thể xử lý nghiêm những kẻ “ác nhân giấu mặt".

Ngang nhiên đổ rác, đất, đá dưới biển cấm

Ngang nhiên đổ rác, đất, đá dưới biển cấm


Liên quan đến vấn đề này, PV VTC News đã phỏng vấn ông Vũ Cường, Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam.

Theo ông Cường, tình trạng một số tài xế đổ đất đá giữa đường diễn ra nhiều năm nay.

“Những kẻ này thường lợi dụng đêm khuya, ít người đi lại, không có cơ quan chức năng giám sát rồi mới đổ.

Để bắt và xử phạt được những đối tượng này vô cùng khó. Chúng đổ rải rác, lâu lâu mới đổ nên chính quyền không thể lúc nào cũng đi kiểm tra được.

Những đối tượng này rất liều lĩnh, chống đối đến cùng. Trước đó, ông Nguyễn Đức Thọ, Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam vì ngăn cản nên đã bị chiếc xe đổ đá đâm thẳng vào xe mình.

Cần phải có sự liên hệ, phối hợp giữa lực lượng Công an, Thanh tra giao thông, Vệ sinh môi trường và UBND phường phối hợp thì may ra mới bắt được những đối tượng này”, ông Cường cho biết.

Dân kêu khổ vì đất đá bị đổ trên đường 

Dân kêu khổ vì đất đá bị đổ trên đường 


Liên quan đến vấn đề trên, ông Dương Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết: "Địa phương đã liên hệ với bên vệ sinh môi trường dọn dẹp 2 đống đất, đá bị đổ giữa đường.

Về vấn đề này, chúng tôi đã có nhiều phương án xử lý như: “Lập 2 điểm chốt 19 và 20 trên tuyến đường này giao cho tổ trưởng tổ dân phố và công an phường giám sát.

Mặt khác, chúng tôi luôn treo thưởng, khuyến khích người dân tố cáo, phát giác những nếu thấy những đối tượng lì lợm đổ đất, đá trên đường.

Nếu bắt được những đối tượng này đổ đất đá, chúng tôi xử phạt 5 triệu đồng, giữ xe 15 ngày. Thế nhưng không hiểu sao những kẻ trục lợi vẫn liều lĩnh đổ những đống phế thải xuống đây.

Để xử lý triệt để được vấn đề này cần phải có chế tài xử phạt thật nặng, có sự phối hợp của nhiều cơ quan chức năng chứ một mình phường không thể giải quyết."

Một số hình ảnh PV VTC News ghi nhận được tại hiện trường:

Đống đất đá, rác thải được đổ ngay đường Thúy Lĩnh 

Đống đất đá, rác thải được đổ ngay đường Thúy Lĩnh 

Rào chắn bị phá nát để một số kẻ đổ rác thải 

Rào chắn bị phá nát để một số kẻ đổ rác thải 

Xe lưu thông qua đoạn đường này đều phải cảnh giác 

Xe lưu thông qua đoạn đường này đều phải cảnh giác 

Đống gạch đá  đổ trên vỉa hè 

Đống gạch đá đổ trên vỉa hè 

Người tham gia giao thông luồn lách trên đoạn đường này để tránh đất đổ 

Người tham gia giao thông luồn lách trên đoạn đường này để tránh đất đổ 


Video: Thủ đoạn nhập rác thải bẩn vào Việt NamQuang Hải

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN