Kẻ mang 'nỗi sợ hãi' của các nữ sinh viên ở trọ sa lưới

Pháp luậtThứ Hai, 16/06/2014 12:20:00 +07:00

(VTC News) – Với thủ đoạn xin ở trọ chung, Giang đã lợi dụng lúc khổ chủ sơ hở để trộm tiền và máy tính.

(VTC News) – Với thủ đoạn xin ở trọ chung, Giang đã lợi dụng lúc khổ chủ sơ hở để trộm tiền và máy tính.

Ngày 15/6, Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết đang tạm giữ Lại Phương Giang (SN 1992, quê Nga Sơn, Thanh Hóa, tạm trú ở Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) để tiếp tục điều tra về hành vi trộm tài sản.

Giang tại cơ quan điều tra.
Theo điều tra, với thủ đoạn xem thông tin trên mạng về tìm người ở ghép, Giang liên liên hệ đến ở. Lúc đầu, Giang thường tỏ ra vui vẻ, thể hiện là người có tiền và mang nhiều đồ. Khi được khổ chủ nhận lời cho vào ở cùng, lợi dụng lúc sơ hở để trộm tài sản, chủ yếu là tiền và máy tính xách tay.


Ngày 10/6, Giang liên hệ với một nữ sinh viên quê ở Hà Tĩnh đang tìm người ở ghép, một ngày sau đó Giang đến gặp và ở lại. Lợi dụng lúc nữ sinh viên này đi tắm, Giang nhanh chóng trộm máy tính xách tay cùng 2,7 triệu đồng rồi “biến mất”.

Biết mình bị lừa, nữ sinh viên tiếp tục dùng tên bạn để đăng tin người ở ghép. Giang biết thông tin và tiếp tục sử dụng thủ đoạn của mình đến địa chỉ muốn tìm người ở ghép.

Tại đây, nữ sinh viên cùng nhóm bạn đã 'vạch mặt' hành vi của Giang và báo công an phường. Thời điểm này, trong túi Giang vẫn còn giữ giấy tờ tùy thân của nữ sinh viên.

Được biết, Giang là đối tượng đã bị công an tỉnh Thanh Hóa truy nã. Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, cơ quan công an đề nghị ai từng là nạn nhân liên hệ Công an phường Mai Dịch theo số 043.768.4288 để trình báo.

Bạch Dương


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn