• Zalo

Kẻ khủng bố ở London đeo bom giả, người đi đường vẫn lao vào chiến đấu

Thế giới Chủ Nhật, 01/12/2019 11:26:00 +07:00

Những người đi đường lao vào khống chế nghi phạm đâm dao trên cầu London bằng gậy và bình chữa cháy, dù kẻ này đang đeo thiết bị như bom.

Các video về vụ tấn công được lan truyền rộng rãi trên mạng cho thấy kẻ khủng bố bị nhiều người đàn ông khống chế trên cầu.

Người qua đường không ngần ngại chiến đấu với nghi phạm khủng bố trên cầu London, được xác định là Usman Khan, 28 tuổi. Họ hạ tên này bằng bình chữa cháy và gậy, bất chấp việc hắn mặc chiếc áo khoác gắn thiết bị trông giống bom.

Trong cuộc giằng co ở phía Bắc cầu London, kẻ tấn công bị xịt bình chữa cháy vào người. Một người đàn ông cầm gậy chĩa về phía hắn.

Cảnh sát Giao thông Anh hôm 30/11 xác nhận người qua đường tước dao của Khan là một sĩ quan mặc thường phục. Việc của cảnh sát chỉ là bắn chết Khan khi những người đi đường đã dạt sang một bên.

78926590_1000396993656704_324111748418240512_n

 Người qua đường dùng bình chữa cháy và gậy chống lại kẻ tấn công (Ảnh chụp từ clip)

"Họ (người qua đường) nhanh chóng ứng biến bằng cách tước dao khỏi tên khủng bố và ngăn hắn làm hại người khác, dù là với bình chữa cháy, gậy hay những công cụ khác”, Thị trưởng London Sadiq Khan nói với phóng viên.

"Tôi nghĩ những gì chúng ta nên làm là hoan nghênh họ. Họ đã bỏ qua tất cả những lời khuyên chạy trốn để an toàn. Với tư cách là thị trưởng, tôi vô cùng tự hào, và tôi nghĩ tất cả chúng ta nên tự hào về các công dân của mình".

Vụ tấn công khiến một người đàn ông và một phụ nữ thiệt mạng. Ba người khác, 1 nam và 2 nữ, bị thương.

Theo hãng tin PA, nghi phạm tấn công 28 tuổi đe dọa sẽ làm nổ tung tòa nhà ngay trước 14h, thời điểm xảy ra vụ tấn công.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều