Kê khai tài sản không trung thực, một viện trưởng ở Đà Nẵng bị kỷ luật

(VTC News) - Ông Nguyễn Phú Thái, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng bị kỷ luật vì kê khai tài sản không trung thực.

Theo thông tin từ Ủy ban kiểm tra (UBKT) Thành ủy Đà Nẵng, tại kỳ họp lần thứ 34 vừa diễn ra, UBKT Thành ủy Đà Nẵng cho ý kiến về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Phú Thái, Bí thư chi bộ, Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

Ke khai tai san khong trung thuc, mot vien truong o Da Nang bi ky luat hinh anh 1

Ông Nguyễn Phú Thái bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách. (Ảnh: Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng)

Qua xem xét, UBKT Thành ủy Đà Nẵng nhận thấy, trong thời gian từ năm 2013 đến 2018, ông Thái có khuyết điểm, vi phạm trong việc kê khai tài sản, thu nhập không đúng quy định làm ảnh hưởng đến uy tín của cá nhân ông Thái và tổ chức Đảng nơi sinh hoạt, công tác.

Căn cứ Quy định số 102 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, nguyên nhân vi phạm, UBKT Thành ủy Đà Nẵng quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Nguyễn Phú Thái.

Ông Nguyễn Phú Thái là Tiến sĩ Kinh tế, từng làm Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Đà Nẵng.

Năm 2014, ông Thái được bổ nhiệm giữ chức Viện trưởng Viện nghiên cứu Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng.

Cũng trong kỳ họp thứ 34, UBKT Thành ủy thông qua kết quả giám sát việc kê khai tài sản, thu nhập đối với cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý tại các đơn vị: Bảo hiểm xã hội, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Ngoại vụ và Cục Hải quan thành phố.

Đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Bá Cảnh

Đề nghị cách tất cả chức vụ trong Đảng với ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Nguyễn Bá Cảnh vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và Gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm.
Đà Nẵng kỷ luật 1 tổ chức đảng và 128 đảng viên trong 10 tháng

Đà Nẵng kỷ luật 1 tổ chức đảng và 128 đảng viên trong 10 tháng

Từ đầu năm 2018 đến nay, cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra các cấp ở TP Đà Nẵng đã thi hành kỷ luật 1 tổ chức đảng và 128 đảng viên vi phạm.
Xuân Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU