Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Kế hoạch trả thù tình địch bằng axit của nam sinh viên

(VTC News) - Do mẫu thuẫn tình cảm với bạn gái, Công đã lên kế hoạch mua axit trả thù tình địch.

Giả làm người giao hàng, tạt axit tình địch
Ngày 21/9, Đội Cảnh sát hình sự (Công an quận Cầu Giấy) đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Thành Công (SN 1993, quê quán Bảo Hà, Lào Cai, trú tại Khu Ký túc xá Sinh viên Mỹ Đình 2, quận Bắc Tử Liêm, Hà Nội) và Lương Văn Hoàn (SN 1993, quê quán Nam Trực, Nam Định, hiện trú tại Thụy Phương, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) liên quan đến vụ tạt axit xảy ra vào ngày 16/9.
Nguyễn Thành Công (trái) và Lương Văn Hoàn tại cơ quan công an 

Nguyễn Thành Công (trái) và Lương Văn Hoàn tại cơ quan công an 

Nạn nhân trong vụ việc là anh Lê Thanh Tùng (SN 1996, quê quán Lào Cai, hiện trú tại Mai Dịch, Cầu Giấy). Nạn nhân đang là sinh viên một trường Đại học tại Hà Nội.
Theo kết quả điều tra bước đầu, Nguyễn Thành Công và Lương Văn Hoàn đã thừa nhận hành vi tạt axit vào nạn nhân Tùng.
Trước đó vào khoảng khoảng 20h (16/9), anh Tùng nhận được một cuộc  gọi của một người xưng là nhân viên giao hàng và hẹn anh Tùng tại cổng trường ĐH Sân khấu Điện ảnh để nhận quà từ bạn gái gửi tặng.
Đến giờ hẹn, anh Tùng tới cổng trường Đại học Sân khấu điện ảnh, liền bị 2 thanh niên bịt khẩu trang, đi xe máy hất dung dịch ​xít vào mặt và người. Bị thương, anh Tùng được người dân đưa vào bệnh viện cấp cứu, hai thanh niên gây án bỏ trốn khỏi hiện trường.
Rủ bạn học cùng đi tạt axit 
Vào cuộc điều tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát hình sự - Công an quận Cầu Giấy xác định đây là vụ việc có liên quan đến mâu thuẫn tình cảm, đã triển khai khoanh vùng một số đối tượng khả nghi. Trong đó, nổi cộm lên là Nguyễn Thành Công.
Đến tối 20/9, cơ quan điều tra đã bắt giữ Công tại khu vực Mỹ Đình. Còn Lương Văn Hoàn bị bắt giữ cùng chiếc xe gây án tại khu vực Thụy Phương (Bắc Từ Liêm, Hà Nội).
Quá trình điều tra, cơ quan công an làm rõ Nguyễn Thành Công từng có quan hệ tình cảm với chị L. trong thời gian 5 năm. Thời điểm xảy ra vụ việc, L. đang là người yêu của nạn nhân Tùng.
Công khai nhận do mâu thuẫn tình cảm nên đã mua axit trả thù tình địch

Công khai nhận do mâu thuẫn tình cảm nên đã mua axit trả thù tình địch

Trong thời gian yêu nhau, đối tượng Công phát hiện chị L. có quan hệ tình cảm với nạn nhân Tùng. Công cho rằng, do bạn gái nảy sinh tình cảm mới nên đã dẫn đến việc hai người mâu thuẫn, chia tay.
Can ngăn bạn gái nhiều lần không được, Công đã khủng bố điện thoại với anh Tùng và ngăn cấm không được yêu đương bạn gái của mình. 
Không níu kéo được tình cảm, Công nảy sinh ý định trả thù tình địch bằng axít. Để thực hiện hành vi của mình, Công đã mua 1 chai axít tại 1 cửa hàng hóa chất ở quận Hoàn Kiếm và rủ Hoàn cùng đi gây án.
Hoàn đồng ý tham gia và nhận nhiệm vụ chở Công tới chỗ hẹn Tùng để thực hiện hành vi. Trước khi hành động, hai sinh viên này đã tháo gương, tháo biển kiểm soát xe máy và dùng khẩu trang bịt kín mặt tránh bị phát hiện.
Đến tối 20/9, chúng đóng giả là người giao hàng, hẹn Tùng đến điểm hẹn rồi gây án.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố hồ sơ để đề xuất xử lý các đối tượng theo đúng quy định pháp luật.

M.Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN