Kẻ gian trộm cắp thiết bị trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

(VTC News) - Một số vị trí trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai bị kẻ gian lấy cắp dây cáp, thiết bị chiếu sáng.

Theo Trung tâm điều hành đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam), từ đầu năm đến nay, trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đã xảy ra một số vụ cắt trộm cáp điện và vật tư thiết bị phục vụ hệ thống chiếu sáng.

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai 

Cao tốc Nội Bài - Lào Cai 

Đơn vị này cho hay, từ thời điểm thông xe cao tốc Nội Bài - Lào Cai, hệ thống chiếu sáng đã được đưa vào sử dụng tại tất cả các nút giao, đặc biệt là tại vị trí đường vuốt nối, nơi giao nhau giữa các phương tiện khi đi từ đường tỉnh lộ vào làn đường cao tốc. 
Các vị trí này được đánh giá là nguy hiểm vì bị hạn chế về tầm nhìn, nhất là về đêm và giao nhau với đường cao tốc có tốc độ lưu thông lớn.
Tuy nhiên, hiện nay, tại vị trí các nút giao IC18, cầu IC18 thuộc địa bàn thị xã Cam Đường (Lào Cai) và nút giao IC17 thuộc địa bàn xã Xuân Giao, huyện Bảo Thắng (Lào Cai), đã bị kẻ gian trộm cắp dây cáp điện, nắp cột đèn chiếu sáng dẫn đến hệ thống chiếu sáng tại các khu vực này không hoạt động được, gây mất an toàn giao thông cũng như mất an ninh trật tự.
Đại diện Công ty Vận hành và Bảo trì đường cao tốc Việt Nam cho hay, tình trạng mất cắp dây cáp điện chiếu sáng thuộc địa bàn huyện Bảo Thắng và thị xã Cam Đường (Lào Cai) đã diễn ra từ lâu và rất phức tạp. 
Cũng theo vị đại diện này, đơn vị đã cử nhân viên vận hành thường xuyên tiến hành tuần tra kiểm soát tại các địa điểm có nguy cơ bị trộm cắp cao nhưng gặp rất nhiều khó khăn do các đối tượng manh động có hành vi gây nguy hiểm khi tụ tập thành từng nhóm, ném đá đánh đuổi nhân viên vận hành.

M.Chiến

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa