Kẻ cuồng ghen tạt axit bạn gái lĩnh 8 năm tù

(VTC News) - Sau khi tạt axit bạn gái vì ghen tuông, Tuấn tự tử nhưng bất thành và giờ đây phải lĩnh mức án 8 năm tù giam.

Ngày 9/10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Dương Văn Tuấn (20 tuổi, trú huyện Lệ Thủy, Quảng Bình) 7 năm 6 tháng tù vì tội giết người, 6 tháng tù vì tội hủy hoại tài sản.

Theo cáo trạng, Tuấn và Ngô Thị Hải Yến (20 tuổi) là đồng hương. Cả hai vào Đà Nẵng làm công nhân và nảy sinh tình cảm yêu đương.

Ke cuong ghen tat axit ban gai linh 8 nam tu hinh anh 1

Dương Văn Tuấn tại phiên tòa xét xử sơ thẩm. (Ảnh: N.H) 

Tháng 12/2017, Tuấn phát hiện Yến nhắn tin hẹn hò với người mới. Trong cơn tức giận, Tuấn đập nát điện thoại trị giá khoảng 7 triệu đồng của Yến và tịch thu luôn điện thoại này. Yến buông lời hăm dọa nếu Tuấn không trả điện thoại sẽ trình báo công an.

Trưa 28/12/2017, Tuấn đi mua axit, dao và thuốc trừ sâu. Ngày 29/12/2017, Tuấn nói dối em gái bình axit là nước hoa quả và nhờ người này mang đến quán nhậu T.T. (khu Đảo Nổi, quận Cẩm Lệ). Tuấn chạy xe máy mang dao và thuốc trừ sâu theo sau.

Đến nơi, Tuấn tạt thẳng bình chứa axit vào mặt Yến. Khi Yến bỏ chạy, Tuấn định đuổi theo đâm chết nạn nhân. Tuy nhiên, bản thân Tuấn cũng bị dính axit nên không thấy đường.

Sau đó, Tuấn tự đâm vào bụng mình với ý định tự tử. Cả 2 người được cứu sống nhưng đều bị hủy hoại gương mặt.

THANH BA
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU