K+ "ôm" Super Sunday: Không được phép hay không buông?

Hôm qua, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có cuộc họp bàn xung quanh hợp đồng độc quyền gói Super Sunday do K+ nắm giữ.

    » Nhiều kênh ngoài K+ tiếp tục phát Super Sunday
» K+ nói gì về chuyện

» Nhiều kênh ngoài K+ tiếp tục phát Super Sunday » K+ nói gì về chuyện "không K+, có Super Sunday"? » Không cần K+, khán giả Việt Nam vẫn có Super Sunday

 

Điều gây ngạc nhiên nhất trong cuộc họp này chính là phát biểu của bà Beatrice Lee, đại diện của MP&Silva: “MP&Silva cũng không muốn bán độc quyền cho bất cứ đài truyền hình nào, bằng chứng là chúng tôi đã bán bản quyền phát sóng ngày thứ Bảy và thứ Hai cho rất nhiều đối tác khác tại Việt Nam. Trong cuộc đàm phán bản quyền, K+ là đối tác nhiệt tình nhất nên họ đã có được bản quyền phát sóng độc quyền giải Ngoại hạng Anh ngày Chủ nhật. MP&Silva rất ủng hộ phương án chia sẻ, nếu K+ và những đài truyền hình khác tìm ra tiếng nói chung về quyền lợi, cùng các điều khoản khác…”.

   

 

 

Như vậy là rõ, bản thân MP&Silva cũng không muốn K+ độc quyền gói Chủ nhật, trái ngược hẳn với những khẳng định trước đây của đại diện K + là họ “không được phép chia sẻ gói Super Sunday”. “Không muốn” và “không được” là 2 chuyện hoàn toàn khác nhau, ở đây có thể hiểu ngay từ đầu, K+ đã không muốn.

 

Tại cuộc họp cách đây đúng 1 tháng, Thứ trưởng Bộ TT & TT thông Đỗ Quý Doãn đã yêu cầu “K+ phải chia sẻ bản quyền cho các đài khác”. Đã đến lúc Bộ TT & TT cần có những động thái rõ ràng hơn để K+ phải chia sẻ bản quyền ngày Chủ nhật bởi cho đến giờ này họ “được phép” nhưng “không muốn”. Đó cũng là yêu cầu của đông đảo người hâm mộ và câu chuyện phát sóng NH Anh mới thực sự vì khán giả Việt Nam.

» Nhiều kênh ngoài K+ tiếp tục phát Super Sunday
» K+ nói gì về chuyện "không K+, có Super Sunday"?
» Không cần K+, khán giả Việt Nam vẫn có Super Sunday

Theo Thể thao 24h

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN