K+ mua bản quyền Ngoại hạng Anh thế nào?

Thông tin K+ chính thức mua xong bản quyền Ngoại hạng Anh 3 mùa tới thực sự là tin gây sốc với bóng đá Việt Nam.

Ông Jacques Aymar de Roquefeuil, Phó Tổng Giám đốc K+ chia sẻ: “Đây thực sự là tin tốt lành. Từ năm 2010 tới nay giải Ngoại hạng Anh rất quan trọng với K+. Sau mỗi mùa giải, bản quyền truyền hình của giải đấu này đều tăng giá, trên thế gới cũng vậy, nhưng chúng tôi hạn chế không để giá tăng quá cao”.

Từ chối tiết lộ số tiền bỏ ra để mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh trong 3 mùa tới nhưng Ban lãnh đạo K+ cam kết đàm phán giao dịch theo đúng định hướng, chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông (không mua giá quá cao hay mua bằng mọi giá).
 K+ tiếp tục khai thác Ngoại hạng Anh thêm 3 mùa giải nữa

 K+ tiếp tục khai thác Ngoại hạng Anh thêm 3 mùa giải nữa

Bên cạnh đó, TGĐ Lê Chí Công của K+ cũng khẳng định việc đơn vị truyền hình này độc lập làm việc và đàm phán với MP&Silva không có nghĩa là để đối đầu với Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam (VNPayTV).

Ông Lê Chí Công cho biết: “Chúng tôi không đối đầu với Hiệp hội truyền hình trả tiền Việt Nam. Bản thân họ có ý tưởng tốt, không muốn giá cả đẩy lên. Chúng tôi chỉ muốn nhấn mạnh là phải có giải pháp khả thi, thiết thực và muốn tự đàm phán sau 5-6 tháng Hiệp hội liên lạc và làm việc không hiệu quả với MP&Silva”.

Theo ông Lê Chí Công, dù VTV chiếm 51% cổ phần trong VSTV nhưng đối tác nước ngoài là Canal (49%) mới là đơn vị đứng ra đàm phán mua bản quyền giải Ngoại hạng Anh từ 2016-2019 với MP&Silva.

“Từ 3 mùa trước chúng tôi ủy quyền cho Canal mua, lần này cũng vậy. Họ mua có lợi thế rất nhiều nhờ tiềm lực tài chính lớn, có sự đảm bảo. Khi mua, họ là công ty mẹ đã ứng tiền ra trước và chúng tôi sẽ trả tiền dần theo từng mùa.

Không những vậy, khi một công ty nước ngoài mua sẽ tránh được thuế hai lần. Như vậy chúng tôi được lợi rất nhiều. Nếu Canal không mua thì chúng tôi không thể đàm phán được”, ông Lê Chí Công khẳng định.

Ngay sau khi xác nhận đã mua được bản quyền giải Ngoại hạng Anh trong ba mùa tới, phía K+ cũng khẳng định sẽ không tăng mức phí với các thuê bao lắp đặt và sử dụng dịch vụ của đơn vị truyền hình này.

Nguồn: VOV
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU