Jun Vũ: ‘Cám ơn 2018 đã cho tôi những tình cảm chân thành’

Văn hóa - Giải tríChủ Nhật, 03/02/2019 06:45:00 +07:00

“Nếu so với 2017, tôi đã mở lòng hơn và được fan yêu thương rất chân thành, từng món quà nhỏ như chiếc khẩu trang cũng khiến tôi cảm động”, Jun Vũ chia sẻ.

Sau Tháng năm rực rỡ, cái tên Jun Vũ đã đến gần hơn với khán giả. Năm 2018, cũng là một năm cô diễn viên trẻ có sự lột xác nhất định, từ hình ảnh, vai diễn và cả công ty quản lý. Cùng trò chuyện với Jun Vũ để ôn lại những điều đã qua trong năm cũ, chờ đón những dự định “năm tuổi” 2019 của cô gái này nhé.

"Hạnh phúc nhất 2018 là Juniors thật sự như gia đình của Jun"

- Để kết năm 2018 bằng 3 từ, Jun Vũ sẽ chọn là…

Thành công, bất ngờ và may mắn.

Thành công là những điều tôi đạt được trong năm qua đều nằm ngoài mong đợi. Ví dụ như hai bộ phim đã tham gia trong 2017, khởi chiếu vào 2018 vừa qua tạo cho tôi nhiều niềm vui bất ngờ.

Không ngờ rằng vai diễn của mình lại được khán giả chú ý và dành nhiều lời khen, cũng như đóng góp để tốt hơn. Cũng từ 2 vai diễn này mà khán giả biết đến tôi nhiều hơn, công việc cũng tiến triển hơn.

Còn bất ngờ, tôi không nghĩ rằng sau bộ phim khán giả lại chú ý đến mình, vì hình tượng cô gái lạnh lùng, ít nói, thậm chí câu thoại còn chưa đến 2 tờ giấy nhưng lại được nhiều sự yêu mến của khán giả.

Từ đó tôi bỗng nhiên có rất nhiều người quan tâm trong các hoạt động đến những phát ngôn, fan cũng hay dành tặng những món quà bất ngờ mỗi khi gặp tôi, tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc.

Và may mắn, để ngắn gọn, tôi nghĩ tất cả những gì mình có được trong năm qua đều một phần có yếu tố may mắn.

junvu4 3

 

- Vậy điều khiến Jun Vũ hài lòng nhất trong năm qua là?

Xin được sửa lại 1 chút là điều làm tôi hạnh phúc nhất. Đó là có được những người bạn, người em trong Juniors (Tên FC Jun Vũ - pv) thật sự quan tâm và yêu thương tôi.

Các bạn cực kỳ dễ thương, luôn tìm cách làm tôi vui bằng những món quà nhỏ. Không cần phải là thứ gì đắt đỏ, chỉ như là những chiếc khẩu trang vì sợ tôi đi diễn gặp khói bụi, thuốc giảm đau, chiếc ly để tôi mang lên trường quay uống, rồi gối ngủ, đều thể hiện sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất.

 
Fan hay dành tặng những món quà bất ngờ mỗi khi gặp tôi, tôi cảm thấy thật sự hạnh phúc

Jun Vũ

Tôi không phải là người giỏi thể hiện hay nói ra những điều mình nghĩ, vậy nên những người có đủ kiên nhẫn để hiểu và yêu thương tôi, ở bên tôi, tôi rất trân trọng và tình cảm của họ cũng vậy.

Tôi không cần một đội quân thật đông đảo, chỉ cần một số nhỏ những tình cảm chân thành để mình yêu thương như người trong gia đình, vậy là đủ.

- Có vẻ năm qua, bạn cũng mở lòng nhiều hơn với fan rồi?

Đúng vậy, nếu so sánh Jun của 2017 và 2018 thì điều khác biệt nhất chính là nội tâm. Nếu như 2017, tôi có những người fan cực kỳ thân, không có ranh giới giữa thần tượng - fan, cũng hay đi chơi, karaoke… vì ngày đó fan mình cũng không có đông.

Nhưng 2018 thì khác số lượng người yêu mến mình ngày càng đông, và khi mình vẫn cư xử như cũ sẽ có những bạn cảm thấy bị phân biệt đối xử.

Vậy nên dù không thể hiện bằng lời, tôi cố gắng dùng hành động để những người yêu mến mình không bị tổn thương, bị phân biệt hay tôi chỉ là kiểu thần tượng chỉ biết nhận – không biết cho đi.

Tôi chăm trả lời cho Juniors hơn những khán giả khác, tặng quà cho các bạn, tự tay nướng hàng trăm chiếc bánh tặng cho Juniors, tôi muốn mọi người bên nhau như gia đình, và ngày một tốt hơn.

Ngày trước, tôi là một người khá cứng nhắc trong việc giữ lập trường, tôi nghĩ cái gì đúng và là thật thì tự nhiên nó phải như thế. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu như vậy, và tôi nên hiểu khán giả hơn. Họ thường phản ứng theo cái họ thấy, và chuyện mình làm khiến người ta hiểu lầm thì đó là lỗi của mình.

Thay vì cứng đầu như trước tôi thấy mình cần làm những điều chân thành hơn để khán giả hiểu mình, cũng vì sự cứng đầu này tôi từng khiến fan hiểu lầm mình là người rất chảnh, vô tâm, thời gian vừa qua tôi đã cố gắng để mọi người hiểu đúng mình hơn bằng sự quan tâm thật sự chân thành.

junvu1

 

- Nhưng nếu thân thiết quá, fan sẽ không còn cảm giác thiết tha, thậm chí còn chán Jun Vũ, bạn có sợ không?

Thú thật thì cũng có sợ, nhưng tôi nghĩ dù họ có chán, sau này nghĩ lại, họ sẽ biết mình là một người như thế nào. Một khi đã chơi thân tôi rất thật lòng không e dè bởi mình là người nổi tiếng nên cần phải giữ khoảng cách với người ta hay gì hết.

“Fan ship tôi với Midu, nếu là một người đàn ông tôi cũng muốn che chở chị ấy”

- Năm qua có rất nhiều thay đổi với Jun Vũ, cộng đồng fan cũng vậy, vì 1 lần lỡ lời hình như không ít người rời FC Jun?

Đây là một chuyện khiến tôi rất buồn, vì đây là hiểu lầm không đáng có cũng có phần lỗi của tôi. Tôi không cẩn thận khi nói chuyện để mọi người hiểu lầm ý mình, rồi thất vọng, không kịp nghe tôi giải thích thì đã bỏ đi.

Tôi cũng tự nhủ với mình đây là một bài học để mình cẩn trọng về phát ngôn hơn. Tôi rất tiếc những gì đã gây ra với những khán giả từng yêu mến hình ảnh mình trong phim để rồi bị thất vọng, nhưng tôi xem đây là một bài học và mình đã phải trả giá khá cao để hiểu được.

- Nói về những chuyện vui đi, Jun có vẻ là người hay được fan ship đôi với các diễn viên nữ, mới đây là Midu, Jun nghĩ gì về chuyện ghép cặp này?

Tôi thấy vui mà, khi fan ship (ghép đôi) tôi với một ai đó lâu lâu tôi cũng hưởng ứng theo, như một kiểu fan service đó mà (cười). Fan rất quan trọng với tôi, niềm vui của họ là điều tôi trân trọng. Còn chuyện ship cặp, tôi thấy cũng là cơ hội để mọi người có thể thân thiết với nhau hơn, không ảnh hưởng gì cả.

- Jun Vũ nghĩ gì về Midu?

Cả tôi và chị Midu rất bận nên rất ít có dự án chung, ngoài khi tham gia các sự kiện, nhưng từ khi được fan ship cặp mà cả hai tự nhiên trở nên thân thiết hơn (cười). Tôi thấy chị Midu rất giỏi và nếu tôi là đàn ông tôi cũng muốn che chở cho chị ấy.

Bởi, ở chị ấy có những điều mạnh mẽ, giỏi giang nhưng luôn có một điều gì đó nữ tính, nhẹ nhàng, khiến người ta muốn che chở, muốn thân, muốn bảo vệ.

junvu49 3

 

- Jun Vũ có sợ ship cặp rồi fan của bạn sẽ dần chuyển cho người kia không?

Tôi chưa bao giờ nghĩ tới (cười) vì tôi không có quyền “cấm” fan không được thần tượng ai khác ngoài tôi, đó là sự ích kỷ vô lý. Ngay cả bản thân tôi cũng vậy, tôi cũng có thể thích nhiều nghệ sĩ khác nhau, mỗi người có một ưu điểm khác nhau cơ mà.

Fan của tôi có thể thần tượng nhiều người, chỉ cần là họ thích nhưng, miễn là họ đừng hiểu nhầm gì về tôi và quay lưng hoàn toàn là được, quan trọng nhất là giữ tình cảm tốt đẹp dành cho nhau mà.

“Chị Ngô Thanh Vân sẽ là người kèm cặp và lựa chọn kịch bản tiếp theo cho tôi”

- Hai vai diễn của Jun Vũ vừa qua có gây được chú ý nhưng diễn xuất vẫn chưa thật sự được đánh giá cao, bạn sẽ cẩn thận hơi trong việc chọn kịch bản chứ?

Chia sẻ thật lòng là có, và may mắn là tôi đã về chung công ty cùng chị Ngô Thanh Vân, chị ấy sẽ trực tiếp kèm và lựa chọn những kịch bản phim tiếp theo cho tôi. Từ những gì đã qua, tôi nhận ra mình cần học thêm điều gì, khắc phục lỗi nào ra sao, nếu không có những lỗi lầm tôi sẽ không bao giờ biết được khuyết điểm của mình là gì.

- Ví dụ như kịch bản Jun Vũ thích nhưng chị Vân không thích thì sao?

Tôi là một người mới nên cũng chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn lựa kịch bản, tôi hoàn toàn tin tưởng vào quyết định của chị Vân. Thật ra với những kịch bản phù hợp, chị Ngô Thanh Vân vẫn bắt tôi đi casting như bao người, không có bất kỳ sự phân biệt, đặc cách nào, đó là điều tôi quý trọng ở cách làm việc của chị.

jun vu 3

(Ảnh: FBNV - Thiết kế: Lightwine)

- Sau 2 dự án phim, có vẻ bạn tham gia quá nhiều gameshow, sự kiện rồi, vì sao lại như thế?

Thật ra trước đây tôi luôn mang tâm thế một người bình thường làm công việc diễn xuất bỗng dưng nổi tiếng, tôi không có nhiều cơ hội va chạm, tiếp xúc. Việc tham gia các gameshow giúp tôi dạn dĩ hơn.

Dạo này, khán giả cũng khen Jun ngày càng mặn (cười), có vẻ như tôi đã tự tin hơn, dám thể hiện mình với khán giả, khác với trước đây còn nhiều e dè, đề phòng.

- Xin cám ơn Jun Vũ về những chia sẻ trên!

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn