• Zalo

Jason Day đã sẵn sàng chinh phục Tour Championship 2016

Golf Thứ Năm, 15/09/2016 12:14:00 +07:00

Golf thủ số 1 thế giới Jason Day đang hy vọng sẽ mang lại những vòng tranh tài hấp dẫn nhất tại Tour Champioship sắp diễn ra trên sân East Lake.

Mặc dù Jason Day đã gặp phải những chấn thương ở lưng và dừng chân trong vòng chung kết tại BMW Championship nhưng anh sẽ nỗ lực hết mình để phục hồi sức khỏe một cách tốt nhất sẵn sàng cho sự kiện cuối cùng của Playoffs.

Jason-Day

 Golf thủ số 1 thế giới hiện vẫn đang được điều trị để phục hồi chấn thương.

Golf thủ số 1 thế giới hiện vẫn đang được điều trị để phục hồi chấn thương cũng như lấy lại phong độ tốt nhất cho giải đấu sắp tới. Sau ngày Chủ nhật trên sân Crooked Stick, sức khỏe của anh đã có những chuyển biến tích cực hơn rất nhiều.

Trên bảng xếp hạng của Fedexcup Standings, anh hiện đang xếp ở vị trí thứ 4. Theo giới chuyên môn đánh giá, hiện tại, đối thủ lớn nhất của golf thủ 28 tuổi trong cuộc đua đến với giải thưởng tay golf của năm tại PGA Tour là Dustin Johson - nhà tân vô địch BMW Championship vừa kết thúc hôm Chủ nhật.

Cách đây 1 năm, mặc dù Jason Day tham gia Tour Championship với vị trí đầu tiên của giải nhưng Jordan Spieth lại là cái tên nhà vô địch sự kiện cuối cùng của Playoffs. Vì vậy, Jason Day không muốn tuột mất cơ hội tốt nhất tại thời điểm này.

Hầu hết những golf thủ đều thường xuyên gặp phải chấn thương ở lưng. Vào năm 2014, Jason Day phải rút lui sớm tại BMW Championship do những chấn thương ở lưng. Nhưng anh đã phục hồi khá nhanh với các chiến thắng The Barclay và World Golf Championship - Dell Match Play.

Nhìn vào thần tượng của Jason Day - Tiger Woods với những chấn thương ở lưng khiến cựu golf thủ số 1 thế giới phải tạm dừng tất cả các sự kiện lớn nhỏ trong suốt 2 năm chống chọi với nó.

Golf thủ người Úc được biết đến với cú swing đầy uy lực và cú đánh lên tới hàng dặm. Tuy nhiên, những người yêu mến anh rất lo lắng với những giới hạn trong những cú swing hạ thấp cơ thể.

Thực tế mà nói, chính những cú swing đã giúp cho Jason Day vươn lên vị trí top đầu thế giới. Trước khi rút khỏi BMW Championship, Jason Day đã gặp phải một vấn để rắc rối với độ chính xác trong từng cú đánh driver.

Anh chỉ đạt được 50,68 % trong vùng fairway trong mùa giải năm nay, thành tích tồi tệ nhất trong sự nghiệp của anh. Và Jason Day biết rằng, cú đánh vùng fairway là yếu tố quan trọng để anh chinh phục sân East Lake.

san-golf-East-Lake

Sân golf East Lake - Nơi sẽ diễn ra Tour Championship 2016.

Từ danh hiệu PGA Championship 2015 đến chiến thắng Players Championship vào đầu năm nay, anh xuất sắc giành được 6 chức vô địch trong 15 sự kiện anh đã tham gia.

Giang Trần/An Du
Bạn có cảm nghĩ gì về "Jason Day đã sẵn sàng chinh phục Tour Championship 2016" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin