Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Ít nhất 63 người chết, hơn 600 người mất tích trong thảm họa cháy rừng ở Mỹ

Thế giới Thứ Sáu, 16/11/2018 11:08:00 +07:00

Đám cháy rừng lớn nhất lịch sử bang California vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát, trong khi đội cứu hộ tiếp tục tìm thấy thêm nhiều thi thể, nâng số người chết lên 63 nạn nhân và hơn 630 người còn mất tích.

Thị trấn Paradise và các khu vực lân cận hạt Butte, bang California chìm trong biển lửa. Khoảng 8.700 ngôi nhà bị thiêu và lửa lan ra diện tích hơn 56.000 ha. Thống đốc bang California Jerry Brown miêu tả khung cảnh đám cháy giống như “chiến địa”.

Video: Khung cảnh như ngày tận thế ở những nơi đám cháy đi qua

Đám cháy bắt đầu bùng phát ngày 8/11 và mới chỉ được kiểm soát được 40%, trong khi hàng chục nghìn người phải sơ tán. Lửa lan với tốc độ nhanh chóng mặt do thời tiết khô và gió mạnh, ước tính cứ 3 giây thì một diện tích tương đương sân bóng đá tiêu chuẩn bị ngập trong lửa, theo RT.

Đám cháy Camp Fire ở miền Bắc California được dự đoán sẽ không thể kiểm soát hoàn toàn trước 30/11. Hơn 5.600 nhân viên cứu hỏa vẫn đang chống chọi lại với ngọn lửa cùng hàng trăm trang thiết bị và trực thăng.

Cảnh sát hạt Butte đã bắt đầu thu thập DNA của những người có người thân mất tích trong đám cháy, để làm các xét nghiệm nhận dạng khi cần thiết. 

Video: Khung cảnh hoang tàn sau cháy rừng ở California

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin