Ít nhất 13 người chết trong mưa bão

(VTC News) – Tính đến 21h30 ngày 24/6, cả nước có ít nhất 13 người chết do mưa bão. Không dưới 4 tàu cá được cho là chìm và mất tích.

Theo cập nhật mới nhất, tại Nam Định, đến 9 giờ 20 tối nay, đã có 4 người chết vì mưa bão,ở các huyện Nam Tiến, Nam Trực, Trực Ninh, Trực Tuấn.

Như vậy, cho đến 9 giờ 30 ngày 24/6, cả nước có ít nhất 13 người chết do mưa bão.

Mưa bão gây thiệt hại lớn ở Hải Phòng. Ảnh: Báo Hải Phòng 

Báo cáo mới nhất chiều 24/6 của Ban Phòng chống lụt bão Thành phố Hải phòng cho biết, đã có 6 người bị chết (huyện Thủy Nguyên 2 người, An Dương 1 người, Tiên Lãng 1 người, An Lão 2 người), trong đó có 1 phụ nữ mang thai (nên một số kênh truyền thông tính là 7 người).
 
Có 60 người bị thương (huyện Thủy Nguyên 59 người, Tiên Lãng 01 người) giảm 20 người so với báo cáo trước vì theo đánh giá chỉ bị thương nhẹ. Hàng trăm nhà bị sập và tốc mái. Như vậy, tính đến 6 giờ 30 chiều nay, đã phát hiện ít nhất 9 người thiệt mạng do mưa bão.

Mưa bão làm thiệt hại lớn về người và tài sản. Ảnh : SGGP. 

Đêm hôm qua, tại địa bàn huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An đã xảy ra dông, lốc trên diện rộng 20 xã làm hoa màu và nhà cấp 4 tốc mái. Chưa có thiệt hại về người.

Tại Yên Bái, mưa lớn cùng lũ quét đêm ngày 22/6, trên địa bàn xã Nậm Khắt, huyện Mù Căng Chải đã cuốn trôi 4 người đi bắt cá trên suối. Hiện mới tìm thấy thi thể 1 người, còn 3 người vẫn mất tích. Ban Chỉ huy tỉnh Phòng chống lụt bão đã chỉ đạo UBND huyện huy động lực lượng tại chỗ gồm huyện đội, công an địa phương để tìm kiếm cứu nạn. Hiện khu vực bản Xua Lông vẫn bị chia cắt.

Riêng tại tỉnh Đồng Tháp, ngày 22/6 trên địa bàn xã Thường Thới Tiền, huyện Hồng Ngự đã xảy ra dông lốc kèm theo sấm sét đã làm 1 người chết và 2 người bị thương do bị sét đánh. Sau khi xảy ra sự cố, chính quyền địa phương đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ người bị thiệt hại.

4 tàu đánh cá bị đánh chìm và mất tích

Thông tin từ Trung tâm PCLB tỉnh Nghệ An cho biết, đến sáng nay, trên địa bàn Nghệ An đã có 4 tàu bị chìm và mất tích, 1 thuyền trưởng chưa thể liên lạc, hàng chục ngôi nhà tốc mái.
Khoảng 17 giờ 30 phút  đến 17 giờ 50 phút ngày 23/6, 25 xã của huyện Quỳnh Lưu đã ảnh hưởng của lốc xoáy. Nhiều nhà, ki ốt, trường học, trạm y tế bị tốc mái. Hàng trăm cây cối đổ gãy, hoa màu bị hư hại. Chỉ 30 phút sau đó, tại huyện Quỳ Châu cũng chịu ảnh hưởng lốc xoáy làm 2 ngôi nhà bị đổ, 7 nhà tốc mái và các thiệt hại khác.

Tàu thuyền ở Nghệ An đã vào nơi trú ẩn an toàn 

18h30 ngày 23/6/2011, tàu cá NA 92037 TS, trên thuyền có 08 thuyền viên đang trên đường vào bờ tránh bão bị sóng đánh chìm. Sau đó toàn bộ ngư dân đã được cứu vớt an toàn.

Cũng khoảng thời gian này, tàu cá NA 92036 TS đang trên đường vào bờ bị sóng đánh chìm tại khu vực Hòn Nồm. Trên tàu có 2 người, hai người này đã bơi vào bờ và về nhà an toàn.

Đến khoảng 20 giờ ngày 23/6, tàu NA0898TS đang trên đường vào bờ tránh bão đến khu vực cách đảo Ngư khoảng 0,5 km thì bị sóng đánh chìm, trên thuyền lúc này có 4 người, 3 người đã dùng phao bơi vào bờ. Còn thuyền trường tàu là ông Nguyễn Văn Quế (51 tuổi - cư trú tại xã Nghi Quang, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An) hiện đang mất tích.

Được biết, toàn tỉnh Nghệ An có 4.168 phương tiện và 22.350 lao động trực tiếp đánh bắt hải sản. Hiện nay không có tàu đánh bắt hải sản trên biển Đông, chỉ đánh bắt trên khu vực Vịnh Bắc bộ. Đang hoạt động trên biển có 399 phương tiện và 2.748 lao động, 388 tàu vẫn bắt được liên lạc với đất liền, còn 1 tàu do ông Nguyễn Văn Hồng trú Tiến Thủy, huyện Quỳnh Lưu làm chủ không liên lạc được, trên tàu có 02 người.

Thanh Hoá: 1 tàu cá gặp nạn, 1 người chết trong bão

Bão số 2 đã ảnh hưởng trực tiếp đến Thanh Hoá từ đầu giờ chiều ngày 23/6 với lượng mưa 80 đến 200mm. Gió lốc, giông tố và mưa lớn đã làm một thuyền đánh cá bị đắm, một người bị sét đánh chết.

Đến chiều 24/6, trên địa bàn Thanh Hoá, nhiều cây cối đã bị đổ. 

Vào khoảng 4h sáng 24/6, trong lúc đang trên đường đi tránh bão, tàu cá TH – 90712TS của ông Hoàng Văn Vưởng thôn Chiến Thắng, xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc bị sóng đánh chìm. Tàu chìm cách bờ biển huyện Quảng Xương khoảng 11 hải lý, trên tàu có 7 ngư dân. Thiệt hại con tàu cùng nhiều vật dụng khác khoảng 600 triệu đồng. 7 thuyền viên thoát chết nhờ được cứu kịp thời.

Cũng trong chiều ngày 23/6, chị Nguyễn Thị Vân (45 tuổi), thôn Niên Ổn, xã Quang Lộc, huyện Hậu Lộc bị sét đánh chết khi đi làm đồng.

Đến chiều 24/6, trên địa bàn Thanh Hoá, nhiều cây cối đã bị đổ. Gần 30.000 ha lúa chiêm xuân đang kỳ thu hoạch bị tàn phá bởi mưa to và gió lớn.

Hoàng Lan - Hồng Thắng - Lê Đồng

Tin liên quan

» Đường Hà Nội ngập dần trong cơn bão số 2
» 70 người bị thương, 1 bà bầu tử vong trong bão


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN