Israel huy động 1 vạn quân dự bị đến Gaza

(VTC News) - Nguồn tin quân sự cho biết Quân đội Israel - IDF đã được chính phủ cho phép huy động 10.000 quân dự bị cho các hoạt động ở Dải Gaza.

Nguồn tin quân sự của hãng thông tấn RIA Novosti nói: "Quân đội đã được sự cho phép của các lãnh đạo để huy động thêm 10.000 quân dự bị, bổ sung vào số 25.000 quân dự bị đã được huy động trước đây".

Nguồn tin cũng nói thêm, sau khi Israel hoàn thành nhiệm vụ phá hủy các đường hầm của Hamas, khoảng 80.000 binh sĩ của họ sẽ được trở về nhà.

            Binh sĩ Israel hành quân gần biên giới Gaza 

Binh sĩ Israel hành quân gần biên giới Gaza 


Trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Israel Moshe Ya'alon nói lực lượng vũ trang của họ đã lên kế hoạch để tiếp tục tấn công các nhân vật chủ chốt của Hamas và các cuộc tấn công gần đây của IDF là hoạt động tuyệt vời.

Sáng 21/8, Hamas tuyên bố 3 chỉ huy cấp cao của mình là Mohammed Abu Shammala, Raed Attar và Mohammed Barhoum đã thiệt mạng trong vụ không kích của IDF vào ngôi nhà ở thị trấn Rafah miền nam Gaza.

Thỏa thuận ngừng bắn kéo dài 5 ngày ở Gaza giữa phong trào Hamas của Palestine và Israel bị sụp đổ vào ngày 19/8, khoảng 8h trước thời hạn chính thức.

Israel đổ lỗi cho Hamas đã phá hủy thỏa thuận ngừng bắn và ra lệnh cho quân đội tiếp tục các cuộc không kích nhằm vào Dải Gaza.

Tùng Đinh (Theo RIA Novosti)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN