Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

IS nhận trách nhiệm về vụ đánh bom kép tại Liban

Thế giới Thứ Sáu, 13/11/2015 07:53:00 +07:00

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom kép khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 240 người bị thương ở Liban.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom kép khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 240 người bị thương ở Liban.

AFP/Reuters đưa tin, trong một tuyên bố đăng tải trên mạng Internet ngày 12/11, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng thừa nhận đã tiến hành vụ đánh bom kép khiến ít nhất 43 người thiệt mạng và hơn 240 người bị thương tại một khu vực sầm uất thuộc vùng ngoại ô phía Nam của thủ đô Beirut (Liban), thành trì của phong trào Hezbollah theo dòng Hồi giáo Shiite.
Binh sỹ Liban phong tỏa hiện trường vụ đánh bom
Binh sỹ Liban phong tỏa hiện trường vụ đánh bom 
Giới chức an ninh Liban cho biết hai vụ đánh bom liều chết xảy ra gần như đồng thời và làm rung chuyển khu dân cư và thương mại Borj al-Barajneh ở phía Nam thủ đô Beirut.

Khu vực bị tấn công nằm gần một bệnh viện do lực lượng Hezbollah kiểm soát.

Đây là vụ tấn công đầu tiên trong hơn một năm qua, xảy ra ở một khu vực được coi là thành trì của Hezbollah.

Vụ tấn công trên xảy ra trong bối cảnh phong trào này đang tăng cường sự can dự vào Syria.

Hezbollah đã cử các tay súng tới tham chiến ở Syria nhằm hỗ trợ chính quyền của Tổng thống Bashar al-Assad trong cuộc nội chiến kéo dài suốt mấy năm qua.

Hezbollah đã cam kết tiếp tục chiến đấu chống "các phần tử khủng bố" đồng thời cảnh báo về một "cuộc chiến lâu dài" nhằm chống lại các kẻ thù của lực lượng này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin