IS mở dịch vụ giải đáp câu hỏi về công nghệ cho chiến binh

(VTC News) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) có hẳn một dịch vụ với cả đội ngũ nhân viên trình độ cao sẵn sàng giúp đỡ các chiến binh IS về vấn đề công nghệ, thậm chí là khởi động cuộc chiến tranh mạng.
“Những chuyên gia công nghệ này trả lời tất cả các câu hỏi liên quan đến công nghệ thông tin để đào tạo toàn bộ chiến binh của IS chuẩn bị cho cuộc khủng bố toàn cầu”, chuyên gia chống khủng bố Aaron F. Brantly cho biết.
IS mở cả dịch vụ giải đáp câu hỏi về công nghệ cho chiến binh 

IS mở cả dịch vụ giải đáp câu hỏi về công nghệ cho chiến binh 

Theo New York Daily News, mỗi nhóm tư vấn gồm có 5 hoặc 6 chuyên gia có bằng đại học và thạc sĩ về công nghệ thông tin và hàng chục chiến binh khác làm công tác trợ giúp.
Nhóm này hoạt động 24/24 để giải đáp thắc mắc của chiến binh khi chúng muốn lan truyền một thông điệp nào đó trên mạng. Đây được xem là bước tiến mới của IS trong một năm qua.
Từ lâu, IS đã sử dụng cách thức tuyển dụng thành viên mới thông qua phương tiện truyền thông xã hội và truyền bá thông điệp của mình thông qua những video chất lượng cao. 
Video: IS hành quyết tù nhân bằng thuốc nổ đầy man rợ  
Không chỉ sát hại nhiều dân thường vô tội, bắt cóc hàng ngàn đứa trẻ để đào tạo thành chiến binh phục vụ các hoạt động khủng bố của chúng, IS còn liên tục tung ra những đoạn video, những hình ảnh về cách hành quyết tù nhân mới cho thấy sự tàn bạo.
IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ đánh bom và xả súng hàng loạt ở nhiều địa điểm tại thủ đô Paris, Pháp, khiến ít nhất 129 người chết và hơn 300 người bị thương. 


Minh Lý (Theo New York Daily News)
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.