IS lên kế hoạch thực hiện 8 vụ khủng bố trên toàn cầu trong hôm nay?

(VTC News) - Sau khi thâm nhập vào trang lưu trữ dữ liệu bí mật của IS, nhóm hacker khét tiếng Anonymous đã tiết lộ bí mật động trời, IS có kế hoạch tấn công khủng bố trên toàn thế giới trong hôm nay, 22/11.
Ngày 16/11, bất bình trước vụ tấn công khủng bố ở Paris hôm 13/11, nhóm hacker nổi tiếng thế giới Anonymous đã chính thức tuyên chiến với tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS.
Anonymous cảnh báo IS mở cuộc tấn công toàn cầu 

Anonymous cảnh báo IS mở cuộc tấn công toàn cầu 

Theo Daily Express, sau khi đánh sập hàng ngàn tài khoản Twitter của chiến binh IS, Anonymous đã thâm nhập vào trang lưu trữ dữ liệu bí mật của IS và cho biết tổ chức khủng bố này lập kế hoạch thực hiện 8 vụ tấn công trong cùng một ngày 22/11.
Nhóm hacker này tiết lộ một danh sách các sự kiện ở Pháp, Mỹ, Indonesia, Ý và Lebanon được cho là những nơi IS nhắm mục tiêu vào.
Video: Hacker anonymous tuyên chiến IS
Trong đó bao gồm sự kiện đấu vật tại nhà thi đấu Philips Arena ở Atlanta, thuộc bang Georgia, Mỹ và buổi biểu diễn của nhóm nhạc Mỹ ở Milan.
Lời cảnh báo của Anonymous cho biết: “Những sự kiện lớn trên toàn thế giới vào ngày 22/11 có nguy cơ trở thành mục tiêu tấn công của IS”.
Anonymous là nhóm hacker nổi tiếng thế giới, với các thành viên bao gồm tình nguyện viên, lập trình viên đến từ khắp nơi trên thế giới, từng có những vụ tấn công mạng quy mô lớn nhằm vào các website chính phủ, các tổ chức và tập đoàn lớn trên toàn cầu.


Minh Lý (Theo Daily Express)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN