IS đe doạ tấn công Israel, kêu gọi bạo động tại Saudi Arabia

Thủ lĩnh IS Al-Baghdadi kêu gọi người dân tại Saudi Arabia đứng lên chống lại giới lãnh đạo và đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công Israel.

Thủ lĩnh bí mật của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr Al-Baghdadi vừa lên tiếng đe dọa tiến hành các cuộc tấn công tại Israel, đồng thời hối thúc các hành động bạo loạn tại Saudi Arabia - một trong những quốc gia đi đầu trong cuộc chiến chống IS.
IS đe dọa tấn công Saudi Arabia và tấn công Israel. (Ảnh: Telegraph) 

IS đe dọa tấn công Saudi Arabia và tấn công Israel. (Ảnh: Telegraph) 

Trong đoạn băng ghi âm dài 24 phút công bố trên mạng Internet hôm 26/12, Al-Baghdadi kêu gọi người dân tại Saudi Arabia đứng lên chống lại giới lãnh đạo mà chúng gọi là “những kẻ bạo chúa bỏ đạo” và “báo thù cho người dân tại các nước Syria, Iraq và Yemen".

Al-Baghdadi đồng thời đe dọa sẽ tiến hành các cuộc tấn công Israel cùng lời khẳng định “không bao giờ quên được vấn đề Palestine” và IS đang tiến sát đến Israel gần hơn mỗi ngày.

Đây được coi là lần xuất hiện trở lại đầu tiên của thủ lĩnh IS sau 7 tháng im hơi lặng tiếng. 

Tuy nhiên, chưa có bất kỳ nguồn tin nào xác thực độ tin cậy của đoạn băng ghi âm mà IS vừa công bố, dù một số nguồn tin nhận định giọng nói trong đoạn băng ghi âm có vẻ rất giống với giọng nói của Al-Baghdadi đã công bố trước đó.


Nguồn: VOV
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.