• Zalo

IS đe dọa, SEA Games 28 thắt chặt an ninh

Thể thaoThứ Hai, 08/06/2015 07:21:00 +07:00

Trước tình trạng lo lắng của người dân tại SEA Games 28, công tác an ninh cho giải đấu được nước chủ nhà Singapore thắt chặt đến mức tối đa

Trước tình trạng lo lắng của người dân tại SEA Games 28, công tác an ninh cho giải đấu được nước chủ nhà Singapore thắt chặt đến mức tối đa.

Ngày 7/6, đảo quốc Singapore vẫn còn chộn rộn và lo lắng khi không ít bộ phận còn hoang mang vì cơn dư chấn từ trận động đất ở bang Sabah (Malaysia) ảnh hưởng sang Singapore. Đáng nói là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á Kinabulu ở bang Sabah bị sạt lở và chôn vùi không ít người đang tham gia leo núi thám hiểm, trong đó có các em học sinh và thầy giáo Singapore tham gia dã ngoại…
Lực lượng đặc nhiệm Singapore thực tập chống khủng bố  
Với người Singapore việc các em nhỏ đi dã ngoại và mất tích như thế là rất nghiêm trọng. Cùng với trước đó vài ngày vụ tai nạn xe buýt khủng khiếp làm 28 người nhập viện… Tình hình an ninh Singapore vẫn rất yên tĩnh nhưng cảnh sát làm việc rất cật lực, họ kiểm soát rất gắt gao. Việc vào trung tâm thi đấu lẫn báo chí từ cái bóp, đồng hồ, túi xách, máy ảnh, laptop đều phải “bật lên” cho an ninh xem xét… Rất mất công và tốn nhiều thời gian.

Nhiều người tự đặt câu hỏi dường như an ninh Singapore cẩn thận quá mức cần thiết. Thế nhưng khi đọc báo của Singapore thì mới biết rằng cơ quan an ninh quốc gia lệnh phải làm thế vì có thông tin tình báo cho biết Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang nhằm vào Đông Nam Á mà Singapore nơi diễn ra SEA Games 28 là điểm nóng…

Trước đó, khi lễ khai mạc chưa diễn ra, ban tổ chức phối hợp với lực lượng chức năng siết chặt an ninh đề phòng Nhà nước Hồi giáo. Hai ngày trước lễ khai mạc, đồng loạt nhiều tờ báo Singapore đăng tải đảo quốc này đang trong tình trạng siết chặt an ninh khi Nhà nước Hồi giáo nhắm đến Đông Nam Á mà trung tâm là Singapore nhân mùa SEA Games có đông đảo lực lượng truyền thông và du khách quốc tế tham dự. 

Trước đó, Bộ Nội vụ Singapore đã phát hiện ra hai thành viên trẻ Singapore có liên hệ với IS. Cụ thể là một sinh viên 19 tuổi và một người khác 17 tuổi đã bị bắt giam. Các cơ quan chức năng Singapore khuyến cáo người dân và các bậc cha mẹ nên gần gũi, tư vấn, trò chuyện với con cái mình đừng để bị lôi kéo dụ dỗ trở thành công cụ cho tổ chức nguy hiểm này.

Singapore yên bình nhưng để trả giá cho sự yên bình đó là nỗ lực của cả một đảo quốc và trong đó cần có sự thông cảm của các bạn bè quốc tế… nếu cảm thấy khó chịu.

Nguồn: Pháp luật TP.HCM
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !