IS bán dao chặt đầu trong cửa hàng đồ lưu niệm

(VTC News) - Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã mở một ‘cửa hàng bán đồ lưu niệm’ tại thành phố Mosul, Iraq, bao gồm cả dao để chặt đầu.

Cửa hàng được thắp điện sáng trưng, bày bán các đồ lưu niệm như cờ, mũ bóng chày, bóng đá. Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy cửa hàng mới mở của tổ chức này bày bán tất các các mặt hàng từ quần áo, khăn trùm đầu mang đặc trưng của IS cho đến súng trường, phụ tùng của súng và cả loại dao được dùng trong các video chặt đầu con tin.
Cửa hàng bán đồ lưu niệm của IS 

Cửa hàng bán đồ lưu niệm của IS 

Mosul được xem là địa bàn hoạt động chủ yếu của IS tại Iraq. Thành phố này bị IS chiếm đóng vào tháng 6/2014, trước khi nhóm khủng bố này tràn qua các vùng ở trung tâm Iraq.

IS đã thu được số tiền lớn sau khi chiếm đóng Iraq nhờ việc thu giữ các ngân hàng, xe tăng, máy bay do quân đội Iraq bỏ lại.
Không chỉ có đồ lưu niệm mà các loại súng trường cũng được bày bán 

Không chỉ có đồ lưu niệm mà các loại súng trường cũng được bày bán 

Trong hơn một năm lộng hành, IS đã thực hiện hàng loạt vụ khủng bố, giết dân thường, tấn công và chiếm giữ nhiều khu vực ở Iraq, khiến hàng chục nghìn người phải tị nạn.

Không chỉ tung đoạn video ghi cảnh hành quyết man rợ nhà báo Mỹ, nhân viên cứu trợ Anh,con tin người Nhật, IS còn tung nhiều video ghi cảnh hành quyết dã man người dân, binh sĩ của các chính phủ.

Video: 60 giây kinh hoàng trong một năm IS lộng hành 
Ngày 28/7, Văn phòng Cao ủy nhân quyền Liên Hợp quốc cho biết số lượng người dân Iraq, bao gồm cả người già và trẻ nhỏ bị IS sát hại trong quá trình trốn chạy khỏi khu vực IS kiểm soát, ngày càng tăng.

Theo báo cáo, các tay súng bắn tỉa của nhóm khủng bố "tấn công và tiêu diệt" những người cố tìm cách chạy trốn khỏi vùng Takfiri.

Minh Lý (Theo Press TV)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN