Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Iraq hành quyết tù nhân tàn bạo để trả thù IS

(VTC News) – Iraq hành quyết tù nhân IS bằng cách chặt đầu, kéo lê, ném từ trên cao xuống,... để “đáp lại” những hành động dã man trước đó của nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Những ngày gần đây, hình ảnh quân đội Iraq xử tử tù binh IS một cách dã man bằng cách chặt đầu, ném từ trên cao xuống, chặt chân tay,… đã được đăng tải phổ biến trên các phương tiện truyền thông và mạng xã hội của nước này.
      Tù binh IS bị ném từ trên cao xuống 

Tù binh IS bị ném từ trên cao xuống 

Tài khoản Instagram có tên Iraqi_lion18 cho biết, họ đăng những video này lên để “trả thù” cho hàng trăm học viên tại trại Speicher trong vụ thảm sát của phiến quân Hồi giáo ở căn cứ quân sự gần Tikrit vào tháng 6 vừa qua.
Theo ABC News, họ không xác định được nguồn gốc của bức ảnh cũng như thời gian chính xác được chụp nhưng những vụ hành quyết này được cho là xảy ra ở Lữ đoàn Golden thuộc Lực lượng hoạt động đặc biệt Iraq. 
      Tù binh bị kéo lê cho đến chết 

Tù binh bị kéo lê cho đến chết 

Từ hình ảnh có thể thấy được tù binh IS bị kéo lê cho đến chết, bị chặt đầu, chặt tay chân hay bị ném từ trên cao xuống.… cực kỳ dã man.
Phát ngôn viên quân đội Iraq, tướng Saad Maan, cho biết, ông sẽ điều tra để có kết luận rõ hơn về những bức ảnh này. Và ông cũng nhấn mạnh :“Chúng tôi không có bất cứ điều gì để che giấu”.

Minh Thúy (Theo Dailymail, Mirror)
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN