Iran phóng tên lửa ồ ạt, không kích vào Syria trả đũa vụ tàn sát đẫm máu ở Ahvaz

(VTC News) - Quân đội vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) cho biết đã không kích quân khủng bố ở Syria, trả đũa vụ khủng bố đẫm máu ngày 22/9 vào đoàn diễu hành tại thành phố Ahvaz khiến 30 người chết và hơn 60 người bị thương.

Ngày 1/10 RT đưa tin, IRGC cho biết không quân của họ đã nhắm vào các trụ sở chính của nhóm khủng bố ở miền Đông Euphrates, Syria. Tuyên bố của IRGC đăng kèm với những bức ảnh phóng tên lửa đất đối đất và thông báo, không kích nhằm vào các cơ sở của quân khủng bố tại đây. 

Trước khi IRGC thông báo vụ tấn công, các video được đăng trên mạng xã hội cho thấy khoảnh khắc phóng tên lửa. Một số người dùng mạng nói có tổng cộng 8 tên lửa được phóng, 2 tên lửa rơi không lâu sau khi phóng.

Video: Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân khủng bố ở Syria (Twitter/Maysam Behravesh)

Video: Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân khủng bố ở Syria (Twitter/Global News)

Video: Iran phóng tên lửa vào căn cứ quân khủng bố ở Syria (Twitter/Global News)

Vụ tấn công vào đoàn diễu hành ở thành phố miền Tây Nam Iran, Ahvaz đã khiến 30 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Tehran buộc tội Mỹ và các đồng minh tại vùng Vịnh cho phép các cuộc tàn sát diễn ra.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani gọi Mỹ là “nhà tài trợ” của các quốc gia đã cung cấp cho những kẻ khủng bố vũ khí và hỗ trợ chính trị, IRGC cam kết sẽ đáp trả mạnh mẽ. 

Washington phủ nhận liên đới trách nhiệm trong vụ tàn sát này, buộc tội chính phủ Iran quản lý kém và không bảo vệ được công dân của mình. Tổng thống Rouhani đáp lại rằng, chính quyền Washington nghĩ sao nếu các nước khác cũng có phát biểu tương tự về vụ khủng bố 11/9 như vậy. 

Iran phong ten lua o at, khong kich vao Syria tra dua vu tan sat dam mau o Ahvaz hinh anh 1

Những hình ảnh trên mạng xã hội được cho là chụp khoảnh khắc Iran phóng tên lửa không kích các mục tiêu khủng bố. (Ảnh: Twitter/Embajada de R.I. IRAN en ARGENTINA)

Iran phong ten lua o at, khong kich vao Syria tra dua vu tan sat dam mau o Ahvaz hinh anh 2

Một số nhân chứng cho biết có tổng cộng 8 tên lửa đã được phóng. (Ảnh: Twitter/Embajada de R.I. IRAN en ARGENTINA)

Iran phong ten lua o at, khong kich vao Syria tra dua vu tan sat dam mau o Ahvaz hinh anh 3

Iran trả đũa vụ tấn công khủng bố vào đoàn diễu hành ngày 22/9 khiến 30 người chết và hơn 60 người bị thương. (Ảnh: Twitter/Embajada de R.I. IRAN en ARGENTINA)

Iran phong ten lua o at, khong kich vao Syria tra dua vu tan sat dam mau o Ahvaz hinh anh 4

Iran tuyên bố đã không kích trúng nhiều cơ sở của quân khủng bố. (Ảnh: Twitter/Embajada de R.I. IRAN en ARGENTINA)

 (Nguồn: RT)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU