• Zalo

Intecom thành công vì biết nhìn ra thế giới

Tổng hợp Thứ Tư, 10/02/2010 02:13:00 +07:00

(VTC News) - “Làm bất cứ điều gì cũng phải nhìn ra thế giới, hội nhập và đồng cảm với thế giới thì chúng ta mới thành công..."

(VTC News) - “Làm bất cứ điều gì cũng phải nhìn ra thế giới, hội nhập và đồng cảm với thế giới thì chúng ta mới thành công. Intecom đã thành công nhờ biết nhìn ra thế giới và đó là bài học của chúng ta”.

Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Doãn Hợp khi đến thăm và chúc Tết các CBCNV Khối Công nghệ và Nội dung số của Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện VTC, vừa diễn ra sáng nay, 10/2.

Bộ trưởng Lê Doãn Hợp đi thăm Trụ sở của Khối Công nghệ và Nội dung số. 

Báo cáo nhanh về thành quả đã đạt được và hướng phát triển của Khối Công nghệ và Nội dung số, Phó Giám đốc Công ty Intecom Dương Thế Lương điểm lại những thành tựu đáng tự hào mà Khối Công nghiệp Nội dung số đã đạt được.

Ông cho biết, năm 2009 là năm thành công của Khối. Khối đã mở rộng thị trường không chỉ các miền Tổ quốc mà còn bắt đầu công cuộc chinh phục thị trường nước ngoài. Hiện nay, VTC Intecom đã triển khai dịch vụ tại Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào và Campuchia. Trong năm tới, Intecom sẽ đẩy mạnh xúc tiến để thiết lập các chi nhánh tại Nhật Bản, Malaysia, Indonesia, Nga, Mỹ,… Theo kế hoạch, trong năm 2010, bên cạnh các sản phẩm dịch vụ truyền thống, Khối Công nghệ và Nội dung số sẽ mở rộng dịch vụ sang mảng Giáo dục – Đào tạo.

Toàn khối hiện có hơn 900 CBCNV với độ tuổi trung bình là 28, trong số đó, có hơn 700 CBCNV đang làm việc tại Hà Nội. Dự kiến, đến hết năm 2010, con số này sẽ đạt ngưỡng 2.000 người.

Năm 2009, dù nền kinh tế trong nước gặp nhiều khó khăn nhưng đây vẫn được coi là năm thành công của Khối khi giữ vững mức tăng trưởng 300% trong năm thứ 3 liên tiếp. Tiếp tục đà phát triển thần tốc này, năm 2010, mục tiêu của Khối là đạt mức doanh thu 9.000 tỷ đồng.

Phó Giám đốc Dương Thế Lương (bên phải) tặng hoa và chúc Tết Bộ trưởng.

Đại diện cho Khối, ông Thế Lương cũng cam kết sẽ nhanh chóng xây dựng đề án phát triển cụ thể cho các đơn vị trong khối thực hiện tốt chức năng của mình, đồng thời bám sát lộ trình phát triển của Tổng Công ty. Đồng thời, Khối cũng sẽ có phương án tổ chức lãnh đạo hợp lý để phân cấp đến mức tối đa, nâng cao quyền tự chủ, chủ động làm việc của các cán bộ quản lý.

Nhấn mạnh về sự ấn tượng trước những bước bứt phá mạnh mẽ của Intecom, Bộ trưởng Lê Doãn Hợp nhận định VTC nói chung và Khối Công nghệ và Nội dung số nói riêng đã hội tụ được những con người thực sự có hoài bão, có ý chí khát khao vươn lên, lao động và cống hiến. Sự thành công này được thể hiện bằng những con số minh chứng rõ ràng cho sự phát triển vượt bậc, tăng trưởng 300% trong 3 năm liên tiếp, bước qua khó khăn, thực hiện đúng như kế hoạch đề ra của Khối.

Bộ trưởng khen ngợi: “Ban lãnh đạo Khối Công nghệ và Nội dung số của VTC có tư duy dám nói trước, nói để làm, làm để khẳng định.” 

“Ban lãnh đạo Khối Công nghệ và Nội dung số của VTC có tư duy dám nói trước, nói để làm, làm để khẳng định. Đó đúng là tư duy của thế hệ trẻ”, Bộ trưởng khen ngợi. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh, làm bất cứ điều gì cũng phải nhìn ra thế giới, hội nhập và đồng cảm với thế giới thì chúng ta mới thành công. Intecom đã thành công nhờ biết nhìn ra thế giới và đó là bài học sáng giá của không chỉ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin truyền thông trong nước.

Chỉ ra những xu hướng vận động chính trên trường quốc tế, Bộ trưởng cho rằng năm 2010 sẽ là năm lấy lại đà phát triển và tiếp tục tăng trưởng. Trong bối cảnh hiện nay, Việt Nam có đầy đủ những tiêu chí để trở thành địa chỉ hấp dẫn, tin cậy và sáng giá cho các nhà đầu tư trên thế giới. Chính vì thế, VTC nói chung và Khối Công nghiệp và Nội dung số nói riêng phải xác định được hướng đi đúng đắn và kiên định thực hiện để thành công.

Đồng thời, ông dặn dò Ban lãnh đạo Khối phải có tư duy mạnh dạn để có những sản phẩm làm chủ quốc gia và vươn ra quốc tế, đưa VTC thành doanh nghiệp tiêu biểu của Việt Nam mang thương hiệu quốc tế. Theo đó, Khối cần tập trung cao cho việc sản xuất Công nghiệp Công nghệ thông tin, cả phần cứng, phần mềm, nội dung số và công nghệ lõi.

“Khối cần đầu tư sản xuất những game thuần Việt lành mạnh, khai thác triệt để kinh nghiệm, lối sống, vốn sống của 4.000 năm lịch sử Việt Nam. Có như vậy, chúng ta vừa có hoạt động kinh doanh tốt và chăm lo bồi dưỡng cho thế hệ trẻ”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Bộ trưởng nâng ly chúc mừng năm mới với Tổng Giám đốc Tổng Công ty VTC và đại diện Khối Công nghệ và Nội dung số.

Bày tỏ sự tri ân đối với Bộ trưởng vì sự quan tâm, chỉ đạo sát sao trong thời gian vừa qua, ông Dương Thế Lương khẳng định buổi đến thăm và chúc Tết này thực sự là cơ hội hiếm có để các CBCNV của Khối được vinh dự đón nghe chỉ đạo trực tiếp từ Bộ trưởng. Đại diện Khối, ông cũng cam kết sẽ bám sát chủ trương, chỉ đạo của Bộ trưởng, của Tổng Giám đốc Tổng Công ty và linh hoạt theo yêu cầu của thị trường để tiếp tục phát huy thành công đã đạt được trong thời gian qua.

Bài: Anh Lê, Ảnh: Hồ Quang

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin