Indonesia quyết định mua phi đội chiến đấu cơ Su-35 của Nga

(VTC News) - Truyền thông Nga nói việc Indonesia quyết định mua phi đội chiến đấu cơ đa chức năng Su-35 là việc "hoàn toàn tự nhiên" và điều này sẽ giúp Indonesia tăng cường sức mạnh.

Sputnik dẫn lại lời chuyên gia quân sự Alexander Yermakov nói trên trang tin tức quốc phòng defendingrussia.com rằng "không có gì ngạc nhiên" khi Indonesia cuối cùng đã quyết định mua một phi đội chiến đấu cơ đa chức năng Su-35.
Chiến đấu cơ đa chức năng Su-35 của Nga 

Chiến đấu cơ đa chức năng Su-35 của Nga 

Theo các trang tin quân sự Nga, Su-35 là máy bay chiến đấu thế hệ 4++ nhưng sử dụng công nghệ của máy bay chiến đấu thế hệ 5, do đó, chiến đấu cơ này được cho là có sức mạnh vượt trội so với tất cả chiến đấu cơ thế hệ 4 trên thế giới.

Theo Sputnik, những chiếc Su-35 dự kiến sẽ được Indonesia bổ sung vào lực lượng không quân nước này bên cạnh 5 chiếc Su-27SK và 11 chiếc Su-30MK đã mua trước đó. 

Bản tin của Sputnik cũng nói đây là 'thắng lợi quan trọng' của Nga khi nhiều nước và hãng vũ khí khác cũng muốn bán chiến đấu cơ cho Indonesia như chiến đấu cơ Rafale của Pháp, chiến đấu cơ Eurofighter Typhoon của châu Âu hay F-16 của Mỹ.

Chuyên gia quân sự Alexander Yermakov lý giải điều này là do Su-35 phù hợp điều kiện địa lý của Indonesia khi tác chiến và Su-35 cũng sẽ "giúp Indonesia tăng cường sức mạnh".

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Indonesia Ryamizard Ryacudu được Spunik dẫn lời nói nước này bắt đầu ký hợp đồng mua Su-35 với Nga từ tháng 9 này. Việc mua chiến đấu cơ được chia làm nhiều giai đoạn, tùy thuộc tình hình kinh tế Indonesia.

Theo các chuyên gia quân sự phương Tây, không quân Indonesia là một lực lượng đáng gờm trong khu vực Đông Nam Á với quân thường trực hơn 34.000 người.

Trong đó, không quân chiến đấu có: 10 F-16A/B, 25 BAE Hawk 209, 5 Su-27SK/SKM, 5 Su-30MK/MK2, 9 F-5E/F.

Văn Việt (Theo Sputnik)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN