Indonesia đóng tàu khu trục hộ tống trang bị tên lửa

Các quan chức Công ty đóng tàu nhà nước PT PAL của Indonesia và Công ty đóng tàu hải quân Damen Schelde Naval Shipbuilding (DSNS) của Hà Lan đã ký kết thỏa thuận đóng tàu khu trục hộ tống trang bị tên lửa có điều khiển có tổng trị giá 220 triệu USD.

Phóng viên TTXVN tại Jakarta cho biết hợp đồng được ký ngày 5/6 tại trụ sở Bộ Tư lệnh Hải quân Indonesia.

Phát biểu tại lễ ký, Cục trưởng Cục trang bị vũ khí-khí tài của Bộ Quốc phòng Indonesia, Thiếu tướng Ediwan Prabowo, nhấn mạnh Indonesia là một quốc gia quần đảo nên rất cần có lực lượng hải quân mạnh, hiện đại, có khả năng tác chiến và răn đe. Việc đóng tàu khu trục hộ tống được trang bị tên lửa điều khiển sẽ giúp tăng cường sức mạnh của hải quân Indonesia trong việc bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia.
Tàu chiến KRI Diponegoro- 365 của Indonesia 

Tàu chiến KRI Diponegoro- 365 của Indonesia 


Dự kiến, tàu khu trục sẽ được mang ký hiệu PKR 10.514. Tàu dài 105m, rộng 14m, có cả động cơ điện và động cơ diesel và có thể đạt tốc độ tối đa 28 hải lý/giờ khi sử dụng kết hợp. Tàu có thể chở thủy thủ đoàn gồm 120 người, hoạt động liên tục trên biển trong 20 ngày ở phạm vi 5.000 hải lý. Ngoài ra, trên tàu còn được trang bị trực thăng và các hệ thống vũ khí phòng không như tên lửa, ngư lôi, pháo chống tàu ngầm và tàu nổi.

Theo hợp đồng, tàu PKR 10.154 sẽ do Công ty DSNS của Hà Lan và Công ty đóng tàu nhà nước PT PAL Inđônêxia phối hợp cùng sản xuất với thời hạn bàn giao là vào năm 2017. Sau khi bàn giao tàu, phía Hà Lan sẽ chuyển giao dần công nghệ cho đối tác Indonesia.

Trước đây, DSNS cũng từng đóng tàu hộ tống lớp SIGMA dài 91m cho hải quân Indonesia.

  » Bộ đôi tàu khu trục Myanmar cập cảng Đà Nẵng
  » Tin cuối ngày: 3 tàu khu trục Nhật thăm cảng Hải Phòng
  » Cận cảnh tàu chiến hiện đại bậc nhất Hải quân Mỹ
  » 'Ấn Độ điều tàu chiến tới Biển Đông'
  » Mỹ sắp bàn giao tàu chiến thứ hai cho Philippines

» Bộ đôi tàu khu trục Myanmar cập cảng Đà Nẵng » Tin cuối ngày: 3 tàu khu trục Nhật thăm cảng Hải Phòng » Cận cảnh tàu chiến hiện đại bậc nhất Hải quân Mỹ » 'Ấn Độ điều tàu chiến tới Biển Đông' » Mỹ sắp bàn giao tàu chiến thứ hai cho Philippines

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN