Hyundai sắp hồi sinh Genesis Coupe?

Tư vấnThứ Hai, 08/06/2020 17:05:34 +07:00
(VTC News) -

Khách hàng hy vọng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ cho hồi sinh dòng xe thể thao sang trọng Genesis Coupe.

Huyndai ghi dấu ấn là một trong những thương hiệu crossover hàng đầu trong thời gian gần đây với các dòng Hyundai Venue, Santa Fe và Palisade. Nhưng trước đó hãng cũng từng sản xuất những chiếc coupe thể thao.

Hyundai sắp hồi sinh Genesis Coupe? - 1

 

Đầu tiên là Hyundai Tiburon, một chiếc coupe dẫn động cầu trước trông rất ngầu nhưng hiệu suất xe khá khiêm tốn. Sau đó là Genesis Coupe, một biến thể coupe dẫn động cầu sau chạy bằng động cơ V6 của Hyundai Genesis thế hệ đầu tiên - thương hiệu hạng sang riêng từ Hyundai.

Năm 2016, sau một thời gian được bán rộng rãi trên thị trường thế giới, mẫu xe thể thao Hyundai Genesis Coupe bị thương hiệu xe Hàn “khai tử” để nhường chỗ cho một sản phẩm mới, hiện đại hơn mang thương hiệu xe sang Genesis.

Phiên bản cuối cùng của Hyundai Genesis Coupe được trang bị động cơ V6, 3.8 lít sản sinh công suất 348 mã lực, kết hợp với hộp số sàn hoặc tùy chọn hộp số tự động 6 cấp. Mẫu coupe này được xem là đối thủ của những anh tài trong phân khúc xe thể thao như: Ford Mustang, Subaru BR-Z, Chevrolet Camaro...

Thời điểm đó, Hyundai cho biết Genesis Coupe sẽ được thay thế bằng một mẫu xe khác có thiết kế sang trọng và hiện đại hơn, đồng thời sẽ mang thương hiệu Genesis. Kẻ kế nhiệm Hyundai Genesis Coupe dự kiến sẽ xuất hiện trong số 6 mẫu xe mới mà Genesis trình làng trong năm 2020.

Vì vậy, nhiều người hy vọng, với kinh nghiệm sản xuất dòng coupe, cũng như chiếc hatchback hiệu suất cao Hyundai Veloster N, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc sẽ cho hồi sinh dòng xe thể thao "dân chơi" 1 thời.

Hyundai sắp hồi sinh Genesis Coupe? - 2

 

Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc trước đó cho hồi sinh dòng xe Veracruz với công nghệ và diện mạo hoàn toàn mới.

MINH ANH
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp