Huyền thoại golf Greg Norman trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam

(VTC News) - Sáng 31/10, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho huyền thoại golf - Greg Norman.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá, với những kinh nghiệm cả về kinh doanh, giáo dục, từ thiện, ông Greg Norman chắc chắn sẽ có nhiều đóng góp cho du lịch Việt Nam.

Ông Greg Norman cho biết, khi trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam, ông sẽ liên kết các tạp chí truyền thông, cả trong nước và quốc tế nhằm quảng bá du lịch golf của Việt Nam, thiết kế các sân golf đẳng cấp ở những địa điểm độc đáo tại Việt Nam, tổ chức các sự kiện golf quốc tế tại Việt Nam và giới thiệu Việt Nam tương tác với những tổ chức có ảnh hưởng lĩnh vực du lịch golf trên thế giới.

Huyen thoai golf Greg Norman tro thanh Dai su du lich Viet Nam hinh anh 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman. (Ảnh:TTXVN)

Ông Greg Norman sinh năm 1955 tại Queensland (Australia) và hiện đang sống ở Florida (Mỹ). Ông say mê sân golf từ khi 15 tuổi. 21 tuổi, ông trở thành người chơi golf chuyên nghiệp.

Ông Greg Norman trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990. Với biệt danh "cá mập trắng", ông giành hơn 90 danh hiệu vô địch ở các giải đấu trên thế giới.

Greg Norman còn gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp kinh doanh. Ông cũng có nhiều đóng góp trong việc từ thiện.

Tại Việt Nam, Greg Norman là tác giả thiết kế của 5 dự án glf, nổi tiếng nhất là sân The Bluffs Hồ Tràm Strip tại Bà Rịa - Vũng Tàu với danh hiệu: Sân golf tốt nhất Việt Nam và sân golf duy nhất tại Việt Nam lọt top 100 sân golf tốt nhất thế giới năm 2016 và 2017.

Thu Giang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU