Huyền thoại bắn súng Jin Jong Oh mong so tài cùng Hoàng Xuân Vinh tại Olympic

Thể thaoThứ Hai, 06/05/2019 19:51:00 +07:00

Huyền thoại Bắn súng thế giới Jin Jong Oh đến dự Lễ khai mạc Cúp Bắn súng quốc gia năm 2019 tại Trung tâm HLTTQG chiều nay 6/5.

Cách đây vài tháng, chuyến viếng thăm của nhà vô địch xuất sắc nhất trong lịch sử Olympic này đã tạo động lớn cho các VĐV Bắn súng Việt Nam tập luyện và thi đấu. Trở lại Việt Nam lần này, Jin Jong Oh cho biết, đất nước và con người Việt Nam đã để lại những tình cảm đặc biệt và đó là lý do cho chuyến trở lại Việt Nam lần này.

“Tôi rất ấn tượng với những thành tích tuyệt vời mà Bắn súng Việt Nam đã giành được trong thời gian qua và mong muốn sẽ góp sức lực để Bắn súng Việt Nam ngày càng thành công hơn nữa”, Jin Jong Oh chia sẻ và mong muốn sẽ được cùng Hoàng Xuân Vinh thi đấu tại chung kết Olympic 2020, tổ chức tại Nhật Bản.

Cúp bắn súng quốc gia 2019 diễn ra từ ngày 5 – 10/5, quy tụ 157 xạ thủ (80 VĐV nam và 75 VĐV nữ) xuất sắc tới từ 12 đơn vị, tỉnh, thành, ngành trên toàn quốc, gồm: Quân đội, TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Công an nhân dân, Đắk Lắk, Đồng Nai, Thanh Hóa, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Quảng Nam, Vĩnh Phúc. Các xạ thủ cạnh tranh 25 bộ huy chương, 15 nội dung của nam và 10 nội dung của nữ.

Jin Jong Oh ban sung (1)

Huyền thoại Bắn súng thế giới Jin Jong Oh đến dự Lễ khai mạc Cúp Bắn súng quốc gia năm 2019 tại Trung tâm HLTTQG chiều nay 6/5.

Theo bà Nguyễn Thị Nhung - Phó Chủ tịch kiêm TTK Liên đoàn Bắn súng Việt Nam thì sự hiện diện của 2 nhà vô địch Olympic là Hoàng Xuân Vinh và Jin Jong Oh đã tiếp thêm động lực cho các VĐV, nhất là các VĐV trẻ thi đấu.

“Bắn súng Việt Nam đạt được nhiều thành tích trong thời gian qua cũng là nhờ có sự đóng góp lớn của nước bạn Hàn Quốc. Ngoài chuyên gia Park Chung Gun – người đã có đóng góp lớn vào chiếc HCV Olympic của Hoàng Xuân Vinh, chúng ta còn nhận được sự giúp đỡ của nhiều nhà tài trợ như Công ty TNHH Optrontec Vina và tập đoàn Glostar, Hàn Quốc đã đồng hành cùng Liên đoàn Bắn súng Việt Nam 2018-2019”, bà Nhung chia sẻ.

Trong ngày thi đấu đầu tiên 5/5, sở hữu trong tay các xạ thủ hàng đầu hiện nay, đoàn Quân đội đã tạm vươn lên tạm chiếm ngôi đầu bảng tổng sắp với thành tích áp đảo 15 huy chương (6 HCV, 6 HCB và 3 HCĐ). Xếp sau lần lượt là hai đoàn Hải Dương (3 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ) và TP.HCM (1 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ).

Tuy chỉ xếp thứ 4 trong ngày thi đấu đầu tiên nhưng đoàn Hà Nội đã ghi dấu ấn bằng thành tích của xạ thủ Bùi Thúy Thu Thủy. Thủy đã xuất sắc xác lập kỷ lục mới ở nội dung 10m súng ngắn hơi nữ với thành tích 237,8 điểm.

Trong ngày thi đấu hôm nay 6.5, Cúp bắn súng quốc gia 2019 đã tiếp tục với các nội dung đáng chú ý: 10 m súng trường di động nam, 10 m súng trường hơi nam, 25 m súng ngắn tiêu chuẩn nam, 10 m súng trường hơi nữ và 25 m súng ngắn thể thao nữ.

Đoàn Quân đội tiếp tục áp đảo trong ngày thi đấu thứ 2 tại giải với việc giành thêm được 12 huy chương các loại trong đó có 5 HCV, 6 HCB, 1 HCĐ

Kết quả sau 2 ngày thi đấu, đoàn Quân đội dẫn đầu với tổng cộng 27 huy chương trong đó có 11 HCV, 12 HCB, 4 HCĐ. Đoàn Hải Dương, đứng ở vị trí thứ 2, với 4 HCV, 2 HCB, 1 HCĐ. Đoàn Hà Nội vươn lên đứng thứ 3 với 3 HCV, 1 HCB, 6 HCĐ.

T.S
Bình luận
vtc.vn