• Zalo

Hủy giải thưởng bình chọn của khán giả do sự cố

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 19/08/2010 08:40:00 +07:00

(VTC News) - BTC HHTGNV cho biết: Bắt đầu từ 17h chiều qua (18/8), trang bình chọn trong website chính thức của cuộc thi đã xảy ra hiện tượng bất thường.

(VTC News) - Trước tình trạng trang bình chọn trong website chính thức của cuộc thi gặp sự cố, khiến kết quả bình chọn không còn công bằng, chính xác, BTC cuộc thi HHTGNV 2010 đã quyết định hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất.


>> Người đẹp bị tước danh hiệu Miss Áo dài nói gì?

BTC cho biết: Bắt đầu từ 17h chiều qua (18/8), trang bình chọn trong website chính thức của cuộc thi (http://www.missvietnamworld.com.vn/vi-VN/binhchon/default.aspx) đã xảy ra hiện tượng bất thường: kết quả bình chọn của một số thí sinh lên tục tăng cao làm thay đổi đột ngột các kết quả.

Trước tình trạng này, BTC đã yêu cầu bộ phận quản trị website của Cuộc thi kiểm tra hệ thống kỹ thuật của web. Sau khi kiểm tra và phân tích sự cố, bộ phận quản trị báo cáo, hệ thống bình chọn của website đã bị một số người thiếu thiện chí sử dụng phương thức lập các phần mềm tin học để bình chọn tự động nhằm nâng kết quả bình chọn cho một số thí sinh và làm sai lệch về bản chất của kết quả bình chọn. Nếu khắc phục theo phương thức sàng lọc và loại bỏ những kết quả thiếu thiện chí này sẽ mất nhiều thời gian và kết quả cũng vẫn không hoàn toàn chính xác nữa, trong khi thời gian từ nay đến thời điểm kết thúc bình chọn và công bố giải (19h15 ngày 21/8) không còn nhiều.

Kết quả bình chọn của khán giả trên website của cuộc thi đã bị những người không thiện chí can thiệp, khiến nó không còn chính xác. 
Chính vì vậy, sau khi họp và thảo luận, BTC cuộc thi đã đi đến quyết định hủy bỏ giải thưởng Người đẹp được khán giả yêu thích nhất (thông qua bình chọn trên website chính thức của cuộc thi và qua tin nhắn SMS với cú pháp VN (dấu cách) Số báo danh và gửi về 8501) để đảm bảo tính công bằng và minh bạch của cuộc thi. Các thuê bao đã gửi tin nhắn sẽ được BTC phối hợp với đơn vị quản lý hệ thống bình chọn SMS hoàn trả lại cước phí nhắn tin (5000VNĐ/tin). Việc hoàn trả sẽ do tổng đài dịch vụ 8501 thực hiện.

Phát biểu về sự cố này, ông Nguyễn Trọng Hiền, Trưởng BTC cuộc thi cho biết: “Đây là một sự cố hết sức đáng tiếc, chúng tôi đã tìm nhiều phương án để xử lý nhằm khôi phục hệ thống bình chọn sao cho thực sự chính xác và công bằng. Tuy nhiên, thời gian còn quá ngắn mà để xử lý khắc phục một cách triệt để thì sẽ rất tốn thời gian, e không kịp đưa ra được kết quả chính xác trước giờ khai mạc đêm Chung kết.

Chính vì vậy, BTC buộc phải đi đến quyết định này. Thực sự, giải thí sinh được khán giả yêu thích nhất là một giải rất hay, song cũng đã tính đến những vấn đề tiêu cực có thể xảy ra nên chúng tôi không lựa chọn việc đưa người đoạt giải thưởng này được vào thẳng Top 15 của đêm Chung kết mà chỉ trao giải và kỷ niệm chương…  

Đây là một quyết định khó khăn và và bất đắc dĩ, nhưng vì sự công bằng, minh bạch và nghiêm túc của Cuộc thi, chúng tôi buộc phải thực hiện. Thay mặt Ban Tổ chức cuộc thi, tôi thành thực xin lỗi những khán giả, công chúng đã tin tưởng, ủng hộ cho Cuộc thi và tham gia bình chọn. Chúng tôi sẽ nghiêm túc rút kinh nghiệm về sự cố này để những lần thi tiếp theo sẽ không xảy ra tình trạng tương tự. Đồng thời, chúng tôi cũng cực lực lên án những cá nhân vì mục tiêu không lành mạnh đã  thực hiện hành vi trên, phá hỏng một phần thi mang đậm tính nhân văn và tính tương tác giữa công chúng với Cuộc thi…”.

Được biết, hiện tượng trên cũng thường xảy ra với các trang web bình chọn. Tuy nhiên, với tinh thần nghiêm túc, đề cao sự công bằng, minh bạch của Cuộc thi nói chung cũng như từng giải thưởng phụ nói riêng, Ban Tổ chức Hoa hậu Thế giới người Việt 2010 đã cương quyết không chấp nhận hiện tượng này.  Ban Tổ chức cũng đã báo cáo ngay quyết định trên với đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn - Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch về sự việc này".
Trước đó, một sự cố đáng tiếc nữa xảy ra với cuộc thi này, đó là việc người đẹp Thùy Linh bị phát hiện chỉnh sửa thẩm mỹ và bị tước danh hiệu Miss Áo dài. 

Gia Vũ

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !