Hữu Thắng từ chức, 'trách khéo' dư luận gây áp lực lên U22 Việt Nam

Thể thaoThứ Năm, 24/08/2017 18:22:00 +07:00

HLV Hữu Thắng từ chức đồng thời chia sẻ nguyên nhân thất bại trước Thái Lan là U22 Việt Nam đã không thoát được sức ép quá lớn từ dư luận.

Trước câu hỏi: "Bỏ qua thành tích SEA Games, trước đó ông đã đưa U22 Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U23 châu Á 2018. Nếu VFF vẫn đề nghị ông ở lại, ông sẽ suy nghĩ sao?", HLV Hữu Thắng tỏ ra chắc chắn về quyết định của mình.

HLV Hữu Thắng trả lời: "Quyết định từ chức sau thất bại trước Thái Lan là một quyết định không vội vã. Những gì U22 Việt Nam đã chiến đấu và ra về với vị thế không được tốt thế này, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm. Còn những thành tích tôi và đội tuyển đã có từ trước, tôi nghĩ, tôi nên có một quyết định đúng đắn để có thể có những HLV khác lên làm cho bóng đá Việt Nam sang một trang mới sẽ tốt đẹp hơn".

HLV Huu Thang

 HLV Hữu Thắng trong phòng họp báo sau trận. (Ảnh: Hà Thành)

Nói về nguyên nhân thất bại của U22 Việt Nam, HLV Hữu Thắng cho biết: “Nguyên nhân đầu tiên là do tôi. Tôi đã không làm được tốt công tác tư tưởng cho cầu thủ để họ giữ được cái đầu lạnh trong những trận căng thẳng như thế này.

Liệu pháp tâm lý của tôi và ban huấn luyện chưa đủ để cho các cầu thủ thoải mái sau những căng thẳng của trận Indonesia nên cầu thủ của chúng ta nhập cuộc tương đối nặng nề.

Video: HLV Hữu Thắng từ chức

Tôi cũng mong báo chí hãy hiểu rõ vấn đề. Tất cả những điều cần thiết tôi đã làm và chưa làm được cho tinh thần của cầu thủ dẫn đến một trận đấu thất bại trước Thái Lan, các bạn không nên đổi lỗi cho cầu thủ mà tôi là thuyền trưởng, tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Tôi mong truyền thông trong nước hãy giảm nhẹ bớt, đừng chỉ trích cầu thủ của tôi. Mọi vấn đề về kỷ luật, tôi chịu trách nhiệm hoàn toàn. Chắc chắn tôi sẽ từ chức sau buổi họp báo hôm nay!"

Video: Công Phượng đá hỏng 11m

Về tình huống sút hỏng 11m của Công Phượng, ông Thắng chia sẻ: "Công Phượng mà đá vào chắc chắn tinh thần của toàn đội sẽ lên, chúng ta đã có cơ hội gỡ hòa. Nhưng bóng đá là thế. Rất đáng tiếc, rất đáng tiếc. Tôi không biết nói gì hơn về trận đấu này".

So sánh trận Indonesia và trận Thái Lan trận nào để lại sự nuối tiếc cho HLV Hữu Thắng hơn, ông thầy người xứ Nghệ cho biết: “Trận Indonesia, nếu chúng ta có bàn thắng, chúng ta đã không ở tình thế như thế này. Tôi rất tiếc trận Indonesia.

Congphuong-u22thailan

Công Phượng gây thất vọng khi bỏ lỡ 1 quả 11m. (Ảnh: Hà Thành) 

HLV Hữu Thắng chia sẻ thêm: “Sức ép đầu tiên cầu thủ của tôi phải chịu là dư âm của trận Indonesia. Dư luận trái chiều tạo nên sức ép rất nhiều cho các cầu thủ. Tôi và BHL cũng đã họp, xem lại băng hình tất cả mọi thứ để giải tỏa. Tôi nói với các học trò, sức ép, đòi hỏi của dư luận là chính đáng và các cầu thủ phải biết bỏ lại sau lưng để tiến lên phía trước nhưng mọi thứ đã đúng như chúng tôi dự đoán”.

Ông Thắng cũng thừa nhận, Thái Lan đã chơi hay hơn ở trận đấu này, còn U22 Việt Nam không là chính mình. Việc U22 Thái Lan đi tiếp là điều chính xác!

Video: U22 Việt Nam 0-3 U22 Thái Lan

Hà Thành (Từ Kuala Lumpur, Malaysia)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn