‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác

Giới trẻThứ Tư, 02/06/2021 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

“Thằng Thắng chết trên tay anh, anh giết thêm vài thằng nữa có nghĩa lý gì đâu”, Chiến “chó” nói, ép ông Sinh làm cho một đối thủ trên giang hồ “bốc hơi”.

Video: Một số cảnh trong “Hương vị tình thân” tập 31

Trong Hương vị tình thân tập 31, ông Sinh (Võ Hoài Nam) tìm đến tận nhà ông Khang, nơi con gái mình thỉnh thoảng lui tới và chứng kiến Nam (Phương Oanh) xách túi bánh gio cùng Long (Mạnh Trường) từ trên xe bước xuống, vào nhà. Cảnh cô vụng về, hậu đậu khi mở cổng khiến Long phải giúp khiến ông không khỏi mỉm cười.

Sau đó, ngồi bên chị hàng hoa, ông khéo léo tìm hiểu về gia đình ấy, biết Nam hay đến giúp bà cụ, biết nhà ông Khang giàu có nhưng tử tế, hai cậu con trai đều không chỉ khôi ngô mà còn giỏi giang…

Hằng ngày, khi đi làm các công việc cho Chiến “chó” (Anh Tuấn), ông Sinh vẫn lui tới quán bar mà mấy lần ông gặp Nam đến đây. Nhớ lại những lần chứng kiến Nam vừa uống rượu vừa đối phó với anh chàng Khánh háo sắc, hay lúc cô đau quặn bụng trong toilet sau cuộc rượu, lòng ông xót xa.

Trở về “đại bản doanh” của Chiến, ông Sinh được biết gã này vừa bị đối thủ chiếm mất một địa bàn. “Nhân lúc ta chia quân, bọn Lượng ‘lé’ cho quân đến cướp bãi. Anh phải lo cho tôi vụ này, phải cho nó bốc hơi, và dằn mặt những thằng khác”, Chiến yêu cầu.

‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 1

Chiến "chó" yêu cầu ông Sinh làm "một vụ lớn", ám chỉ có thể phải giết người.

‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 2

Ông Sinh bị đẩy vào tình thế tiến thoái lưỡng nan khi Chiến đưa tính mạng gia đình ông Tuấn (bố nuôi Nam) ra đe dọa.

 “Việc gì tôi cũng có thể làm được, còn mạng người lớn lắm”, ông Sinh nói, nhưng Chiến chặn đường từ chối của ông: “Thằng Thắng chết trên tay anh, anh giết thêm vài thằng nữa có nghĩa lý gì đâu. Mà tôi đã thỏa thuận với anh, anh phải lo cho tôi một vụ lớn. Số tiền anh nợ coi như xong. Mà Chiến ‘chó’ hứa với anh, hứa với anh em của mình, nếu anh có mệnh hệ gì, vợ con thằng Tuấn, tôi lo”.

Gã trùm xã hội đen còn hung dữ nhấn mạnh: “Tôi biết anh về đây là vì thằng Tuấn nó chết, anh muốn lo cho vợ con nó. Nhưng quan trọng anh có coi thằng này là anh em hay không. Còn mạng mấy thằng chó kia có bằng được mạng vợ con thằng Tuấn không?”.

Hương vị tình thân tập 31 cũng cho thấy, gia đình ông Khang (Mai Nguyên) ngày càng phụ thuộc vào Nam trong những việc liên quan đến bà cụ Dần (NSND Như Quỳnh). Nam theo lời mời, đến nhà ăn cơm, nhưng hầu như chưa ăn được gì đã nghe tiếng động trên nhà, bà cụ hất cháo lên người giúp việc và đánh mắng ầm ĩ. Bà Xuân (Quách Thu Phương) sợ mình và chồng lên sẽ bị cụ nhìn nhầm thành tình địch và ông chồng phản bội khi xưa và càng kích động. Cuối cùng, Nam đề nghị để mình lên dỗ dành và nhờ đó, bà cụ dịu đi, chịu ăn và uống thuốc. Rồi cô vỗ về bà cụ đi ngủ.

Tuy nhiên đêm đó, khi Nam đang ở nhà mình thì nhận được cuộc gọi của ông Khang (Mai Nguyên) hỏi bà Dần có sang nhà cô không. Hóa ra bà cụ đã biến mất. Nam chạy xuống nhà, mở cổng ngó khắp xung quanh không thấy, nhưng nhớ có lần hai bà cháu hẹn nhau ở công viên nên lập tức nói với ông Khang và bản thân mình cũng chạy đi tìm. Cô đến nơi vừa kịp lúc kéo bà Dần đang lơ mơ đuổi theo hình bóng tưởng tượng của người con gái đã khuất ngay trước mũi chiếc ô tô đang lao tới. 

‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 3

Bà Dần ôm chầm lấy Nam sau khi được cô cứu thoát chết trong gang tấc.

‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 4

Nam dỗ bà về nhà và vỗ về cho bà ngủ.

Cả hai ngã xuống đường nhưng thoát chết trong gang tấc. Một lần nữa, dù cả nhà ông Khang kéo đến công viên nhưng cũng chỉ có Nam thuyết phục được bà cụ “trở về nhà mình”, vì bà không nhận ra ai và không chịu theo ai.

Về phần bà Bích (Tú Oanh), cay cú và cảm thấy bẽ mặt khi chính mình phải bưng bê phục vụ con gái trên bàn ăn khi cô đến nhà chủ làm khách, khi thấy vợ chồng ông Khang lo lắng về việc chăm sóc mẹ, bà gợi ý cho Nam đến ở để giúp đỡ, với lý do “chỉ có nó nói thì cụ mới nghe”. Bà Xuân mừng rỡ cho rằng đây là ý hay, nhưng ông Khang ngần ngại lắc đầu: “Hay cho mình nhưng không hay cho người ta. Thế con bé đến đây với tư cách gì? Chẳng lẽ lại là giúp việc à?”.

“Không phải giúp việc mà là giúp đỡ. Bình thường nó cũng hay giúp bà đấy thôi, nhưng nó cứ phải chạy đi chạy lại vất vả. Bây giờ nó cứ ở hẳn đây có phải tiện không?”, bà nói, và hỏi luôn Nam khi cô chào về, mặc cho chồng ra hiệu để từ từ hẵng tính.

Nghe đề nghị của bà Xuân, Nam hiểu ngay đây là ý tưởng của ai nên khi về nhà, sẵn bà Bích đang tức tối cạnh khóe, đá thúng đụng nia vì chưa hết cơn cay cú, cô chất vấn luôn: “Tại sao mẹ lại nghĩ ra cái việc bảo con đến nhà bác Khang làm giúp việc thế?”. Khi nghe bà bảo “vì tiền”, cô bóc mẽ: “Thôi thôi, chẳng qua mẹ thấy con đến đó ăn cơm, mẹ tức khí, mẹ không cam tâm nên mẹ muốn con đến làm giúp việc để cũng giống như mẹ đúng không?”.

‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 5
‘Hương vị tình thân’ tập 31: Chiến ‘chó’ ép ông Sinh gây tội ác - 6

Vẻ mặt căm tức của bà Bích vì mình phải bưng bê phục vụ con gái nuôi.

Bị con đi guốc vào bụng, bà Bích nói thẳng: “Cũng tại mày cả thôi. Mày có thể đến mà không ăn cơm. Đằng này lại còn đến rồi ăn cơm, mà cái thái độ ăn trên ngồi trốc của mày, để cho mẹ mày bưng bê, chẳng qua là để cho mẹ mày bẽ mặt thôi”.

Rồi bà dộng mạnh cái cây lau nhà: “Mẹ mày bẽ mặt rồi đấy”.

Nam bó tay, đi lên nhà nằm, nhưng vừa ngủ thì đã nghe điện thoại của ông Khang báo sự mất tích của bà cụ như đã nói ở trên. Rốt cục đêm đó, cô vẫn ở lại nhà bên ấy để vỗ về bà cụ an giấc.

Liệu tình trạng của bà cụ Dần và thế khó của nhà ông Khang có khiến Nam nhận lời bà Xuân? Câu trả lời có thể có trong  Hương vị tình thân tập 31 trên VTV1 lúc 21h thứ Tư, ngày 2/6. Phim được phát sóng từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần.

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp