• Zalo

‘Hương vị tình thân’ tập 17: Nam chơi khăm xã hội đen để hỏi tin ân nhân

Giới trẻ Thứ Năm, 13/05/2021 08:16:00 +07:00
(VTC News) -

Lén quay được cảnh 2 gã xã hội đen hành hung một cô gái, Phương Nam dùng clip để ép chúng đưa mình hình ảnh camera có thông tin người trả nợ giúp gia đình mình.

Video: Một số cảnh trong "Hương vị tình thân" tập 17

Hương vị tình thân tập 17 bắt đầu với vẻ mặt sững sờ của Phương Nam (Phương Oanh)  khi bắt gặp tờ giấy trên bàn cho biết món nợ 1.3 tỷ đồng đã được xóa. Nghĩ đến những điều bố nuôi (ông Tuấn, NSƯT Công Lý đóng) từng nói rằng bố đẻ rất yêu mình, trong đầu cô có phán đoán. Cô hỏi trước bàn thờ ông Tuấn: “Bố, bố biết ai làm việc này đúng không? Có phải người sinh ra con không ạ?”.

Để tìm hiểu sự thật, Nam đến công ty chuyên cho vay nặng lãi để hỏi thông tin, nhưng bị từ chối. Thật may là một lần khi đi đường, Phương Nam tình cờ phát hiện hai gã thanh niên làm cho công ty này đang dùng vũ lực ép buộc con nợ trả tiền. Cô dọa tung clip này lên mạng xã hội, ép hai gã về lấy hình ảnh camera giám sát cho mình.

‘Hương vị tình thân’ tập 17: Nam chơi khăm xã hội đen để hỏi tin ân nhân - 1

"Hương vị tình thân" tập 17: Phương Nam quay lén cảnh 2 tên đầu gấu hành hung con nợ.

Tuy nhiên, trên hình ảnh mà camera ghi lại được, ân nhân của cô đội mũ sùm sụp, góc quay từ trên xuống nên không thấy mặt. Cô hỏi về hình ảnh ghi trong phòng giao nhận tiền nhưng được biết camera ở đó “chỉ để làm màu thôi”.

Bị 2 tên xã hội đen thúc ép xóa clip quay lén nhưng Phương Nam không nao núng, cô hạch hỏi về cái thùng gỗ đựng kỷ vật của bố nuôi đã bị chúng mang đi khi xiết nợ, và nổi giận khi biết nó đã bị vứt đi. Cô mắng: "Không có giá trị thì các anh đem đi làm gì? Không có não à? Đi tìm về cho tôi đi!". 

Giờ thì đến lượt mấy gã đàn ông bặm trợn nổi đóa. Rốt cục thì Nam cũng xóa clip trước mặt chúng.

Cũng trong Hương vị tình thân tập 17, khi bà Bích (Tú Oanh) và Diệp (Tuyết) trở về, Phương Nam giận dữ trách mắng. Bà Bích tỏ ra hối lỗi. Nghĩ lại chuyện hồi nhỏ bị mẹ nuôi đem ra chợ vứt bỏ và gần đây cũng bỏ mặc mình với đám đấu gấu, chỉ mang Diệp đi trốn nợ, Phương Nam ứa nước mắt nói: “Mẹ vứt bỏ con đến 2 lần”.

Bà Bích chối và chống chế: “Mày nghĩ mẹ ác thế đấy à? Nếu mà mẹ muốn vứt thật thì mẹ đã làm từ lâu rồi, chẳng ai nhịn nhục nuôi con người khác mười mấy năm, lớn tướng như thế này đâu”.

Dù trách mẹ nuôi, Phương Nam tuyên bố: “Vì mẹ có công nuôi con nên con sẽ có trách nhiệm với mẹ và cái Diệp. Nhưng mẹ phải hứa từ giờ không được quyết định bất cứ cái gì mà không cho con biết”. Cô cũng nói “từ bây giờ con sẽ thay bố quyết định tất cả mọi việc trong gia đình”.

‘Hương vị tình thân’ tập 17: Nam chơi khăm xã hội đen để hỏi tin ân nhân - 2

Phương Nam hứa với bố sẽ chăm sóc mẹ và em.

‘Hương vị tình thân’ tập 17: Nam chơi khăm xã hội đen để hỏi tin ân nhân - 3

Ba mẹ con ôm nhau trước mộ ông Tuấn.

Hơi ấm ức nhưng vì Diệp cũng ủng hộ Nam nên bà Bích đành đồng ý. Sau đó trước mộ bố, Nam thề: “Bố yên lòng nghỉ ngơi đi, con hứa với bố sẽ thay bố chăm sóc cho mẹ và em Diệp. Sau này dù có bất cứ việc gì xảy ra, mẹ con con sẽ không xa nhau nữa”. Cảnh phim kết thúc đầy cảm động khi ba mẹ con ôm nhau trước mộ ông Tuấn.

Còn ông Sinh (Võ Hoài Nam), bố đẻ của Nam, vẫn ngày ngày ra chợ người tìm việc. Khi về chỗ trọ, ông phát hiện nhóm người bặm trợn đến tìm mình. Hóa ra đó là băng nhóm của những kẻ xưa từng cùng ở tù với ông. Lo ngại bị lôi kéo làm việc xấu mà sự từ chối có thể lliên lụy đến người bạn cho mình ở nhờ, ông Sinh nói sẽ ra đi. “Chú sợ gì, mình cứ ở đây kiếm việc tử tế mà làm, anh em mình tù một lần là đủ rồi”, ông bạn nói.

‘Hương vị tình thân’ tập 17: Nam chơi khăm xã hội đen để hỏi tin ân nhân - 4

Ông Sinh về chỗ trọ thì phát hiện có đám người xã hội đen tìm mình.

Cũng trong tập này, Phi (Dũng Bi), cấp trên trực tiếp và là người anh thân thiết của Nam ở công trường, chuyển việc. Anh hứa sang chỗ mới nếu ổn sẽ kéo mấy chiến hữu về làm cùng. Phi rủ Nam “chạy trốn thanh xuân, đi với anh 2-3 năm, kiểu gì cũng có một khoản để tiết kiệm”, nhưng cô từ chối vì phải ở cạnh chăm sóc mẹ và em.

Phương Nam về nhà đúng lúc bà Bích kéo con gái ruột đi hội chợ để mua sắm. Cô cứng rắn bảo: “Thiếu gì mẹ ghi ra, con xem có cần thiết hay không mới được mua”. Bà Bích chưa kịp nổi giận thì đã sốc nặng thêm khi cô con gái lớn nói tiếp:

“Từ ngày mai, mẹ và cái Diệp phải đi kiếm việc làm, mỗi tháng con sẽ thu của hai người ít nhất là 6 triệu đồng để trả lãi ngân hàng, số còn lại con sẽ tự do”.

“Bố mày còn sống không bao giờ bắt tao với con Diệp ra ngoài đường đi làm đâu nhá. Mày đừng hòng bóc lột sức lao động của tao và nó”, bà Bích gay gắt phản đối.

Tuy nhiên khi Nam bảo nếu thế thì phải xác định mấy mẹ con ra đường ở, một mình cô không thể giữ cái nhà này, Diệp nói sẽ đi tìm việc làm.

Trước khi bỏ đi, Phương Nam nhắc nhở rằng cuối tháng cô sẽ thu tiền của hai người, bắt đầu từ tháng sau.

Các tập phim của Hương vị tình thân được phát sóng trên VTV1 lúc 21h các ngày trong tuần (từ thứ Hai đến thứ Sáu).

Anh Hoa
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp