Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Hương Ly xin lỗi sau khi bị tố sử dụng nhạc không xin phép, Khắc Việt phản ứng ra sao?

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 16/10/2019 15:24:00 +07:00

Nam ca sĩ tha lỗi và bỏ qua, mong đàn em sẽ rút kinh nghiệm.

Sáng 16/10, Hương Ly - hiện tượng cover nổi tiếng trên mạng xã hội thời gian qua - bị đại diện của Khắc Việt tố cô sử dụng ca khúc Bước qua đời nhau do nam ca sĩ sáng tác nhưng không xin phép. Ngay lập tức, Hương Ly cho biết cô gọi điện và xin lỗi đàn anh, đồng thời cũng giải quyết xong ồn ào này.

Trưa 16/10, Khắc Việt có những chia sẻ sau khi nhận được lời xin lỗi từ Hương Ly. Nam ca sĩ cho biết, anh định theo luật giải quyết nhưng nhận được nhiều cuộc điện thoại từ quản lý và chồng Hương Ly cũng như nhiều người quen xin cho nữ ca sĩ.

khacviet

Khắc Việt bỏ qua cho Hương Ly khi sử dụng ca khúc không xin phép.

"Là một người anh đi trước trong nghề, và con người anh không muốn dồn ai vào bước đường cùng, anh bao dung và chấp nhận lời xin lỗi, bỏ qua cho vợ chồng em, chỉ muốn nhắn với em một điều.

Tiền không phải là vấn đề với anh, không phải anh đi đòi tiền tác quyền bài hát. Cái anh đòi là lời giới thiệu tên tác giả sáng tác bài hát.

Hôm nay coi như một lời cảnh báo với em, khi bước từ thế giới online ra sân khấu thực. Trước khi muốn làm một nghệ sĩ chính thống, điều đầu tiên hãy học cách tôn trọng những đàn anh đi trước, như khi anh bắt đầu mới vào nghề và đến tận bây giờ, anh luôn cúi chào tất cả những anh chị đồng nghiệp, kể cả các em đồng nghiệp.

Hãy tôn trọng và giới thiệu đầy đủ tên tác giả viết ra ca khúc mình hát, đó là điều tất cả các tác giả luôn mong muốn không chỉ riêng anh" - Khắc Việt chia sẻ.

Hành động của nam ca sĩ nhận được rất nhiều sự đồng tình từ đồng nghiệp, khán giả. Đa số ý kiến đều cho rằng Khắc Việt dễ tính, bỏ qua cho Hương Ly chứ nếu không, cô sẽ gặp rắc rối vì vấn đề bản quyền ca khúc vốn không hề đơn giản.

huongly

Hương Ly.

Sáng 16/10, đại diện của Khắc Việt bức xúc lên tiếng tố Hương Ly sử dụng nhạc của nam ca sĩ không xin phép. Cụ thể, Hương Ly dùng sáng tác Bước qua đời nhau để cover đăng lên Youtube và đi diễn trong một quán bar, trong khi ca khúc này được Khắc Việt sáng tác tặng cho Lê Bảo Bình và chỉ nam ca sĩ mới có quyền sử dụng.

"Khi bạn mang ca khúc đi diễn, không một lời hỏi han xin phép, lại còn không thèm giới thiệu tên tác giả là ai. Trên kênh của bạn cũng không ghi tên tác giả trong các clip cover mà nghiễm nhiên mang ca khúc đi biểu diễn khắp các tụ điểm để nhận cát-xê. Là do bạn không biết tác giả là ai?

Là đại diện ca sĩ Khắc Việt - tác giả ca khúc Bước qua đời nhau, tôi yêu cầu Hương Ly gỡ bỏ tất cả những video clip cover, video biểu diễn liên quan và nghiêm cấm sử dụng ca khúc này biểu diễn, kinh doanh.

Sẽ rất đơn giản nếu bên bạn lúc đầu biết nhấc điện thoại và gọi điện xin phép nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, vậy thì cứ đúng luật mà mình làm việc với nhau thôi” – đại diện Khắc Việt nói.

Hương Ly là hiện tượng cover được biết đến nhiều trên mạng xã hội, có những bản cover hàng chục triệu lượt xem không kém bản gốc. Tuy nhiên, việc Hương Ly liên tục cover các bản hit khiến cô không được lòng khán giả, đa số cho rằng cô chỉ "ăn theo" sự nổi tiếng, lấy bài hát của người khác mới được biết đến còn sản phẩm âm nhạc của bản thân không mấy thành công.

Song Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin