• Zalo

Hương Giang: 'Đến bây giờ vẫn không hiểu sao có người còn trêu đùa việc tôi chuyển giới'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 04/12/2019 11:13:00 +07:00

Hoa hậu Hương Giang cho biết, khi bị trêu là người chuyển giới, cô không hề buồn nhưng cảm thấy rất khó hiểu.

Chiều 3/12, Hương Giang có mặt trong buổi ra mắt dự án điện ảnh Sắc đẹp dối trá mà cô đảm nhận vai chính. Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 gây bất ngờ vì xuất hiện với tạo hình nam tính và khi cô tiết lộ lý do, nhiều người cực kì ngạc nhiên.

huonggiang (1) 3

Hương Giang xuất hiện với tạo hình nam tính trong buổi ra mắt phim mới.

- Chào Hương Giang, lý do gì để bạn xuất hiện trong tạo hình một người đàn ông ở buổi ra mắt phim?

Gần đây, tôi có đọc vài bài viết nói về chuyện Hương Giang vẫn còn vài cốt cách của đàn ông, ví dụ như bàn chân xương xẩu, vai rồi các cử chỉ... Hay có những bình luận trên mạng từ những bạn nghĩ rằng mình hài hước, gọi tôi là "anh Hiếu" (tên trước đây của Hương Giang là Ngọc Hiếu - PV).

Đến bây giờ, 7 năm trong nghề, tôi vẫn thấy họ nghĩ rằng chuyện nói như vậy là vui. Bản thân tôi cảm thấy chán quá chán về những câu chuyện Hương Giang chuyển giới hay trước đây là đàn ông. Không ai là không biết những chuyện đó bởi tôi là Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế, người nước ngoài đôi khi còn biết.

 
Tôi rất tự hào về bản thân, không xấu hổ hay buồn rầu vì là người chuyển giới.

Hoa hậu Hương Giang

Do đó, nó là một chuyện cũ rích nhưng tôi không hiểu tại sao lâu lâu vài người vẫn trêu đùa, mang ra chọc giống như nghĩ rằng nói như vậy sẽ làm tôi tổn thương. Tôi xuất hiện ở đây, với tạo hình này để nói một điều rằng tôi chả gặp vấn đề gì cả. Tôi rất tự hào về bản thân mình, không xấu hổ hay buồn rầu nên có nói vậy, tôi cũng chả hề hấn gì.

Với tôi, giá trị của con người không nằm ở giới tính. Ngoài đời, tôi "men" thật sự từ trong cử chỉ, hành động. Tôi rất ga lăng, ít khi giận dỗi ai chuyện gì. Bàn chân của tôi có xương xẩu như vậy mới giúp tôi đứng vững giữa những chông gai của nghề này và có được ngày hôm nay. Bờ vai tôi như vậy mới có thể làm chỗ để tôi tự dựa vào mà khóc.

- Lý do gì khiến Hương Giang quyết định dấn thân vào lĩnh vực điện ảnh sau nhiều năm chần chừ?

Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ làm. Từ ngày đăng quang Hoa hậu, tôi có suy nghĩ rằng đôi khi có những chuyện bản thân không làm - không thử thì không biết con đường mình đi sẽ ra sao.

Như ngày xưa, tôi từng nói sẽ không bao giờ đi thi Hoa hậu nhưng đến một ngày, tôi tự hỏi tại sao bản thân không làm những việc mình chưa làm? Thành ra, tôi lại có những kết quả khả quan.

Ban đầu, tôi không định nhận vai diễn này đâu nhưng kịch bản thuyết phục tôi. Thêm vào đó, vai diễn này không phải Hương Giang đóng thì sẽ không ai dám nhận. Đọc kịch bản xong, tôi thấy có 2 thứ mình chưa làm là hành động - đánh võ thuật và diễn viên điện ảnh.

Đến tận lúc này, tôi vẫn không nghĩ mình là diễn viên đâu mà chỉ muốn đây là một bộ phim mình tham gia diễn xuất còn có đi theo con đường diễn viên hay muốn làm diễn viên không chưa biết được. Tất cả phụ thuộc vào kết quả của bộ phim này để biết được bản thân đi đến đâu, có đi tiếp không.

huonggiang (3)

 

- "Sắc đẹp dối trá" liệu có phải là một bộ phim về cuộc đời của bạn không khi nhân vật Dương có nhiều điểm tương đồng như là người chuyển giới, đi thi Hoa hậu?

Tôi khẳng định là không. Tuy nhiên, sẽ có những cảm hứng được đưa vào phim, khi nhà sản xuất chọn tôi vào vai chính cho dự án này. Vai diễn đầu tiên ít nhất phải có sự tương đồng gì đấy để mình dám tham gia vì mọi người cũng biết, tôi không được học hành bài bản để có thể diễn những vai khác hẳn với mình.

Khi ê kíp làm kịch bản và chọn tôi chắc chắn có lý do. Tuy nhiên, tôi khẳng định Sắc đẹp dối trá không phải là phim về cuộc đời Hương Giang còn nếu ai đó làm phim lấy cảm hứng từ mình thì cũng đơn giản thôi, tôi là người truyền cảm hứng mà.

Bên cạnh đó, chủ đề chính của phim cũng không phải về Hoa hậu. Dù chưa thể tiết lộ nhiều nhưng tôi chắc chắn nó không phải là câu chuyện Hoa hậu đấu đá với nhau.

- Vai Dương trước khi chuyển giới sẽ do Hương Giang đóng với tạo hình đàn ông? Nếu vậy, bạn học cascadeur như thế nào để diễn tốt nhân vật này cũng như lồng tiếng cho giọng nam ra sao?

Về chuyện có đóng vai Dương trước khi chuyển giới không, tôi chưa thể trả lời chính xác. Còn vai diễn một cascadeur có nhiều yêu cầu khi diễn những cảnh hành động, võ thuật. Cách đây khoảng 3 tháng, tôi bị chấn thương phải bó bột.

Thời điểm đó, mọi người nghĩ tôi bị chấn thương vì tập luyện cho chương trình Giọng hát Việt nhí nhưng thực chất là do tập để đóng phim. Sau đó một tuần là bắt đầu quay hình, ê kíp cũng đưa ra nhiều phương án cho tôi nhưng tôi cố gắng vượt qua.

Và thứ tôi cố gắng nhiều nhất là giọng nói. Như mọi người cũng biết, thứ đặc trưng nhất của Hương Giang là giọng nói, ra đường dù đội mũ hay đeo khẩu trang cũng bị nhận ra. Do đó, việc tôi có đóng vai nam thật không hoặc khán giả có tin đây là một nhân vật nam cascadeur hay không thì vẫn phải nhờ ê kíp cân bằng lại cho phù hợp.

huonggiang (2)

 

- Trong quá trình đóng phim, Hương Giang có gặp khó khăn gì không?

Rất nhiều, điện ảnh là nghệ thuật thứ 7 nên rất khó. Nó có nhiều sự khác biệt ví dụ như đi quay gameshow, bạn đến trường quay và cười vui xong là về thì điện ảnh không như vậy. Hôm nay quay mai lại tiếp tục, cứ thế 2-3 tháng nên không có chuyện giao lưu thờ ơ với bạn diễn.

Lúc đầu, tôi cứ nghĩ điện ảnh sẽ dễ thôi vì mình đóng MV suốt nên sau này bị hoang mang. Mình cần có sự liên kết giữa các diễn viên và chắc chắn sẽ không có chuyện hôm nay bạn không chia sẻ với bạn diễn nhưng ngày mai lại đóng chung với họ.

Bạn phải sống trong thế giới đó, ví dụ nếu yêu - tại sao là yêu người đàn ông đó và yêu như thế nào, nếu thù hận - tại sao lại là người này... Ngoài ra, còn nhiều khó khăn như tập thoại, đánh võ...

- Vậy còn cảnh hôn với bạn diễn trong teaser thì sao, Hương Giang phải lấy cảm xúc thế nào?

Điều này lại thuộc về kỹ năng của một người diễn viên. Bạn phải làm thế nào để nuôi dưỡng cảm xúc không chỉ với nụ hôn mà trong tất cả các cảnh khác, và chúng tôi cũng cố gắng rất nhiều. Hi vọng đây sẽ là một trong những nụ hôn đẹp trên màn ảnh.

- Nhắc đến việc Hương Giang đóng phim hành động, không ít người thể hiện sự nghi ngờ?

Thật ra, "signature" của Hương Giang là khi làm một cái gì đó, bao giờ cũng có sự nghi ngờ đầu tiên. Tôi không dám nói mình làm hay hay dở mà chỉ dám nói đó là một điều cần thiết để bản thân nỗ lực, cố gắng làm mọi thứ.

Trở thành một đả nữ trên màn ảnh rất khó nhưng hỏi tôi có hài lòng với những phân cảnh của mình không thì tôi hài lòng, còn khán giả có thích hay không phải tùy, tôi không kiểm soát được. Tất nhiên, mọi người cứ nghi ngờ còn nhiệm vụ trả lời là của Hương Giang.

- Cảm ơn Hương Giang về những chia sẻ!

Dung Phạm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hương Giang: 'Đến bây giờ vẫn không hiểu sao có người còn trêu đùa việc tôi chuyển giới'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin