Báo Điện tử VTC News

Huế phát hiện 64 vụ ăn cắp điện, truy thu hàng trăm triệu đồng

(VTC News) - Trong năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019, Công ty Điện lực Thừa Thiên – Huế phát hiện 64 vụ trộm cắp điện, truy thu hàng trăm triệu đồng.

Ngày 28/3, ông Nguyễn Đại Phúc – Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, từ đầu năm 2019 đến nay, đơn vị đang đẩy mạnh công tác quản lý hệ thống đo đếm và kiểm tra sử dụng điện của khách hàng. Đồng thời, đơn vị cũng tổ chức tuyên truyền sử dụng điện an toàn, tiết kiệm, hiệu quả và đúng pháp luật đến người dân và khách hàng sử dụng điện.

Lãnh đạo Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2019, sau hàng nghìn lượt kiểm tra, đơn vị phát hiện và xử lý 10 trường hợp trộm cắp điện.

Đáng nói, việc trộm cắp điện đã xuất hiện ở một số địa phương từ trước đến nay chưa từng xuất hiện tình trạng này như huyện Nam Đông và thị xã Hương Trà.

Hue phat hien 64 vu an cap dien, truy thu hang tram trieu dong hinh anh 1

 Nhân viên Công ty Điện lực Thừa Thiên -  Huế đang phát tờ rơi tuyên truyền người dân sử dụng điện tiết kiệm, đúng quy định của pháp luật tại huyện A Lưới. 

Ông Nguyễn Đại Phúc cho biết thêm, trong năm 2018, Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế thực hiện trên 93.000 lượt kiểm tra sử dụng điện của khách hàng trong toàn tỉnh. Qua đó phát hiện và xử lý 54 vụ trộm cắp điện, truy thu trên 121,6 nghìn kWh, tương ứng số tiền 400 triệu đồng.

Trong số các vụ trộm nói trên, Điện lực Thừa Thiên – Huế chuyển hồ sơ 52/54 vụ sang cơ quan có thẩm quyền để xử lý hành chính. Tổng số tiền phạt nộp vào ngân sách nhà nước là trên 352,5 triệu đồng.

Vị Phó Giám đốc Công ty Điện lực tỉnh Thừa Thiên – Huế cho rằng, để phát hiện được những trường hợp trộm cắp điện thì nỗ lực của toàn ngành trong công tác kiểm tra là rất quan trọng. Ngoài ra, vị này còn nhấn mạnh sự chủ động tố giác của người dân và sự phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng trong công tác kiểm tra.

Lãnh đạo Điện lực Huế cho hay, sắp tới công ty sẽ tổ chức sơ kết, tổng kết rút kinh nghiệm, phối hợp các địa phương, các cơ quan chức năng để sửa đổi quy chế kiểm tra sử dụng điện.

Giá điện lên, dân ngay ngáy lo trăm thứ giá lên theo

Giá điện lên, dân ngay ngáy lo trăm thứ giá lên theo

Việc điện tăng giá 8,36% khiến nhiều chuyên gia kinh tế và người dân đặc biệt lo ngại bởi các mặt hàng, trong đó nhiều mặt hàng thiết yếu khác sẽ tăng giá theo.
 
Bị phát hiện câu trộm điện, chủ nhà nhốt 2 kiểm tra viên

Bị phát hiện câu trộm điện, chủ nhà nhốt 2 kiểm tra viên

Câu trộm điện sinh hoạt từ lâu, ông Phúc nhốt luôn 2 kiểm tra viên trong nhà khi bị phát hiện Câu trộm điện sinh hoạt
NGUYỄN VƯƠNG
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU