Huawei chia sẻ cách bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT
  • Zalo

Huawei chia sẻ cách bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT

Thị trường Thứ Sáu, 27/11/2020 17:24:00 +07:00
(VTC News) -

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng Vietnam Security Summit 2020 đã được tổ chức thành công tại khách sạn InterContinental Hanoi Landmark72.

Tại đây, ông Bill Feng, Chuyên gia cao cấp về giải pháp an ninh mạng và bảo mật dữ liệu của Huawei Carrier BG đã có bài chia sẻ về cách làm thế nào để bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT.

Huawei chia sẻ cách bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT - 1

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn, an ninh mạng 2020 được tổ chức tại Hà Nội.

Theo đó, với việc tăng tốc triển khai mạng 5G, các kịch bản ứng dụng IoT với độ trễ thấp và độ tin cậy cao sẽ ngày càng trở nên đa dạng, nhiều thiết bị nhà thông minh được kết nối với Internet. "Thành phố thông minh có nhiều ứng dụng, chẳng hạn như đèn đường thông minh, bãi đậu xe thông minh, giao thông thông minh. Ngoài ra còn có các nhà máy thông minh, thiết bị đeo thông minh và thiết bị đọc đồng hồ thông minh. IoT đã thay đổi cuộc sống của mọi người”, ông Bill Feng nhấn mạnh.

Đảm bảo an ninh IoT đòi hỏi nỗ lực và hợp tác chung của tất cả các bên liên quan. Chính phủ điều chỉnh bảo mật IoT thông qua pháp luật, các tổ chức tiêu chuẩn hóa phát triển các tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật của ngành, các nhà mạng xây dựng và duy trì các mạng an toàn và linh hoạt,… Chúng tôi tin rằng bảo mật IoT sẽ được đảm bảo một cách hiệu quả thông qua những nỗ lực và hợp tác chung trong toàn ngành”, ông Bill Feng nói.

Quỳnh Chi
Bạn có cảm nghĩ gì về "Huawei chia sẻ cách bảo vệ các thành phố thông minh sử dụng nền tảng IoT" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin