Huân tước nước Anh - David Puttnam nói về cơ hội của điện ảnh Việt ra thế giới

(VTC News) - Huân tước nước Anh kiêm nhà sản xuất phim nổi tiếng thế giới David Puttnam sẽ có một buổi hội thảo với chủ đề 'Cơ hội nào cho điện ảnh Việt Nam vươn ra thế giới?'.

Diễn viên Bình Minh
với vai trò Phó Chủ tịch Hội điện ảnh TP. HCM cho biết, vào lúc 16 giờ ngày 30/10/2015, Hội điện ảnh TP. HCM sẽ phối hợp cùng Hội đồng Anh tổ chức hội thảo “Cơ hội nào cho điện ảnh Việt Nam vươn ra thế giới?” để tiếp nối những hoạt động thiết thực trong thời gian qua đồng thời để góp phần tạo ra sự cọ sát cần thiết cho những người làm nghề.


Đặc biệt, hội thảo “Cơ hội nào cho điện ảnh Việt Nam vươn ra thế giới?” có sự tham gia của Huân tước David Puttnam, Đặc Phái viên thương mại của Thủ Tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Miến Điện đồng thời là một nhà sản xuất phim có nhiều giải thưởng điện ảnh danh giá.

Huân tước David Puttnam có thể xem là một trong những tượng đài của điện ảnh thế giới. Các bộ phim do ông sản xuất đã dành được 10 giải Oscars, 25 giải BAFTA và giải Cành cọ Vàng tại liên hoan phim Cannes.

Ông cũng từng là CEO của Columbia Pictures, và là Phó chủ tịch của Viện Hàn lâm Điện ảnh và Truyền hình Vương quốc Anh (BAFTA).

Diễn viên Bình Minh cho biết, buổi hội thảo sẽ là cơ hội gặp gỡ cho các đạo diễn, diễn viên cũng như các nhà làm phim trẻ tài năng của Việt Nam, những người đam mê điện ảnh cùng trao đổi các vấn đề xoay quanh các nội dung như:

Nền công nghiệp điện ảnh của thế giới đang phát triển theo hướng nào, Đâu là một ranh giới hợp lý để thỏa hiệp với thị trường khi làm phim, giữa nghệ thuật và thương mại?, Các yếu tố quan trọng tạo nên một bộ phim thu hút khán giả, Các công nghệ kỹ thuật số sẽ làm thay đổi thái độ của khán giả ra sao?...

Sau buổi hội thảo trên, cũng tại địa điểm trên sẽ diễn ra Lễ khai mạc Tuần lễ phim Anh 2015 và buổi chiếu phim “Control – Giấc mơ dang dở” của đạo diễn Anton Corbijn.

Bộ phim giành giải BAFTA của Viện Hàn lâm Điện Ảnh và Truyền hình Anh Quốc cho diễn viên xuất sắc nhất, giải Cành cọ Vàng tại Liên hoan phim Cannes cho quay phim xuất sắc nhất và hơn 30 giải thưởng tại nhiều liên hoan phim quốc tế khác.


Vai diễn chính trong Control cũng đã giúp Sam Riley gặt hái được thành công đầu tiên cũng như mở ra cơ hội cho anh có được vai diễn trong các phim như Maleficient bên cạnh Angelina Jolie hay trong Suite Francaise bên cạnh Michelle Williams.

Thời gian qua, tuy nhiệm kỳ mới hoạt động chưa lâu nhưng Ban chấp hành Hội Điện ảnh TP. HCM tỏ ra khá năng nổ trong các hoạt động nghiệp vụ lẫn xã hội như tổ chức Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ lý luận phê bình phim, tổ chức chương trình nghệ thuật Sống để yêu thương gây quỹ Gia đình điện ảnh…

Trung Ngạn

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa