HS trong vụ bị bảo vệ đánh không thể dự thi tốt nghiệp

(VTC News) – Em Trần Hoàng Ân – học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 11), trong vụ bị 20 bảo vệ quây đánh “hội đồng” như VTC News đưa tin đã không kịp hồi phục để dự thi tốt nghiệp vào sáng nay (2/6)…

Ngày 2/6, nguồn tin từ cơ quan CSĐT công an quận 11, TP.HCM cho biết đang củng cố hồ sơ, tiếp tục lấy lời khai của nhóm bảo vệ đánh “hội đồng” học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 11) vào tối 30/5 tại siêu thị Lotte Mart, (quận 11) thuộc tòa nhà The EverRich.

Em Trần Hoàng Ân không thể dự thi tốt nghiệp vì vết thương quá nặng 

Hôm xảy ra vụ việc có 5 học sinh bị bảo vệ đánh nhập viện, gồm: Trần Hoàng Ân, Nguyễn Quốc Vinh, Võ Thị Kim Hiền, Lâm Chí Minh và Nguyễn Văn Trường. Hiện 4/5 học sinh đã xuất viện, riêng em Trần Hoàng Ân do bị đánh với vết thương quá nặng đang nằm điều trị tại bệnh viện và không kịp hồi phục để dự thi tốt nghiệp sáng nay (2/6).

Tại cơ quan điều tra, bước đầu 3 bảo vệ gồm: Đào Công Nguyên (23 tuổi), Hoàng Thế Vinh (21 tuổi) và Phạm Bá Dũng (23 tuổi, cả 3 đều là bảo vệ của tòa nhà The EverRich) đã thừa nhận hành vi tham gia đánh nhóm học sinh.

Tầng hầm tòa nhà The Everrich, nơi 5 em học sinh bị đánh 

Theo lời khai ban đầu của nhóm bảo vệ này thì vào tối 30/5, nhóm học sinh từ lầu 5 siêu thị Lotte Mart xuống tầng hầm tòa nhà The EverRich để lấy xe thì phát hiện nón bảo hiểm bị mất. Khi nhóm học sinh hỏi thì bảo vệ tại đây cho biết, “Ở đây giữ xe chứ không giữ nón” và hai bên cãi vã nhau.

Cũng theo lời khai của 3 bảo vệ trên, trong lúc cự cãi, một bảo vệ đã chỉ tay vào mặt nữ sinh tên Đỗ Thị Thanh Giàu (18 tuổi, ngụ quận 6) thì bất ngờ bị Ân dùng nón bảo hiểm xông vào đánh. Thấy đồng nghiệp bị tấn công, 1 số bảo vệ khác liền xồ tới đánh “hội đồng” Ân và các học sinh khác.

Nhóm bảo vệ này còn khẳng định, trước khi vào tào nhà trên các em học sinh đã có mùi bia rượu. 1 số bảo vệ còn khai, họ chỉ dùng chân, tay để đánh các em chứ không dùng roi điện, dùi cui… như các em nói.

Trong khi đó 1 số em học sinh lớp 12A11 Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa trình bày với cơ quan chức năng rằng, chiều ngày 30/5, các em có tổ chức buổi chia tay tầng 5 siêu thị Lotte Mart (thuộc tòa nhà The EverRich). Đến khoảng 19h30’ các em ra về và đi bằng cầu thang cuốn xuống tầng hầm B1 của tòa nhà The EverRich.

Đến chỗ cầu thang cuốn tầng 5 tòa nhà trên các em có hô tô khẩu hiệu “lớp 12A11 cố lên… thi là đậu” thì bị bảo vệ tại đây nhắc nhở “không được làm ồn” và có những lời lẽ thô tục làm các em phản ứng lại.

Khi xuống nơi tầng hầm lấy xe, các em thấy nón bảo hiểm mất nên hỏi bảo vệ thì hai bên xảy ra xô xát. Lúc này xuất hiện 1 nhóm bảo vệ xông đến đánh “hội đồng” làm 5 em phải nhập viện. Các em học sinh còn khẳng định, không uống bia rượu và gây sự với bảo vệ tại đây. Các em còn khẳng định rằng, đã bị nhóm bảo vệ trên dùng gậy và công cụ hỗ trợ tấn công dưới tầng hầm của tòa nhà.

Hung khí công an thu giữ tại hiện trường 

Trong số 5 em bị đánh gây thương tích, em Trần Hoàng Ân bị nặng nhất. Theo kết quả chẩn đoán của bệnh viện Trưng Vương, Ân bị vỡ sụp thành trước xoang trán bên phải, vẫn còn dấu hiệu chóng mặt, nôn ra máu. Hiện em đã được chuyển lên khoa Tai Mũi Họng để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cô Hồ Hồng Phương, Hiệu trưởng Trường THPT Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho biết, trong 5 em học sinh bị đánh trọng thương chỉ có 1 mình Ân không kịp bình phục để dự thi tốt nghiệp, còn 4 em khác đã ổn định, đảm bảo sức khỏe dự thi bình thường.

Cô Phương xác nhận, “Ân là học sinh có học lực khá, hạnh kiểm tốt nên nhà trường đã gửi hồ sơ đặc cách miễn thi tốt nghiệp gửi lên Hội đồng thi Nguyễn Hiền. Tuy nhiên, Ân có được đặc cách miễn thi tốt nghiệp hay không thì vẫn phải chờ kết quả từ Hội đồng thi mà Ân tham dự”.

Tại bệnh viện, ông Trần Minh Tâm (bố của Ân) buồn bã, “không ngờ bảo vệ 1 tòa nhà như The EverRich lại côn đồ đến vậy. Con tôi không được thi tốt nghiệp đây là nỗi buồn cho gia đình tôi. Chúng tôi mong cơ quan chức năng xử lý nghiêm minh, đúng người đúng tội đối với nhóm bảo vệ đã đánh dã man các em học sinh trên”.

Tin liên quan

» Bữa tiệc chia tay hãi hùng của nhóm học sinh lớp 12
» Phụ huynh phẫn nộ vụ con bị đánh dã man trước ngày thi


Quỳnh Mai
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN