Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HQ:Triều Tiên đang tấn công mạng máy tính của Hàn Quốc

(VTC News) - Một tờ báo Hàn Quốc hôm thứ 5 cho biết, Bắc Triều Tiên đã tăng cường xâm nhập vào hệ thống máy tính của chính phủ Hàn Quốc với tần suất lớn nhằm thu thập tin tức về việc tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới tại Seoul (theoTimes).

Hiện Bình Nhưỡng có khoảng 1000 hacker đồn trú ở một "nước thứ 3" để tấn công mạng máy tính của chính phủ Hàn Quốc? 

Bắc Triều Tiên đã tiến hành một loạt các hành động khiêu khích khi mà cả thế giới đang hướng về Hàn Quốc, nơi sẽ diễn ra Hội nghị thượng đỉnh của những nền kinh tế hàng đầu thế giới. Seoul cho rằng, bất cứ hành động khiêu khích nào của Bình Nhưỡng cũng có thể khiến phá hoại hội nghị quan trọng này.

Hãng tin Chosun Ilbo trích dẫn lời một quan chức giấu tên của Nhà Xanh cho biết, các hacker Bắc Triều Tiên đồn trú tại "nước thứ 3" đã tiến hành xâm nhập vào hệ thống mạng máy tính của chính phủ Hàn Quốc để thu thập các tin tức về Hội nghị thượng đỉnh G20.

Nhà Xanh và Cơ quan an ninh Hàn Quốc – cơ quan tình báo chính của Hàn Quốc – cho biết họ chưa thể ngay lập tức xác định tính đúng đắn của bài báo này.

Dư luận rộng rãi tin rằng Bắc Triều Tiên đang tiến hành một cuộc chiến tranh mạng tấn công vào các mạng máy tính của Hàn Quốc và Mỹ để thu thập các tin tức mật và phá hủy hệ thống này.

Tuần trước, giám đốc cơ quan tình báo Hàn Quốc nói với các nhà lập pháp rằng Bắc Triều Tiên hiện có khoảng 1.000 hacker.

Tổng thống Hàn Quốc Lee Byung-bak nói hôm thứ 4 rằng ông không tin Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các hành động khiêu khích nhưng cho biết vẫn chuẩn bị để đối phó với mọi tình huống.

Trong một cuộc họp báo trên truyền hình, Tổng thống Lee cho biết, “Chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị kỹ lưỡng mọi phương án nhằm chống lại những cuộc tấn công có thể có từ Bắc Triều Tiên và các tổ chức khủng bố quốc tế”.

Tổng thống Hàn Quốc không tin Bình Nhưỡng sẽ tiến hành các hành động khiêu khích nhưng vẫn chuẩn chu đáo mọi phương án đối phó 

Năm 1987, một năm trước kỳ Olympic Seoul, những gián điệp Bắc Triều Tiên đã tiến hành đánh bom trên một máy bay của Hàn Quốc. Vụ này đã làm 115 người trên khoang thiệt mạng.

Năm 2002, khi Hàn Quốc cùng Nhật Bản tổ chức vòng chung kết Cup bóng đá thế giới, tàu hải quân Bắc Triều Tiên đã đánh chìm một tàu tuần tra của Hàn Quốc gần khu vực đường biên giới trên biển.

Căng thẳng giữa hai miền tăng cao khi vào cuối tuần trước, binh lính hai nước đã nổ súng giao tranh tại khu phi quân sự. Chỉ 6 ngày sau, hải quân Hàn Quốc đã phải nổ súng cảnh báo nhằm ép một tàu đánh cá của Bắc Triều Tiên ra khỏi vùng biển của Hàn Quốc khi phát hiện chiếc tàu này đã ở lại đây trong gần 2 giờ đồng hồ.

Hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh bởi sau khi kết thúc cuộc chiến Triều Tiên năm 1953, mới chỉ có một hiệp định ngừng chiến được ký kết chứ không phải là một hiệp ước hòa bình. Mỹ hiện vẫn triển khai 18.500 quân tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

» Hải quân Hàn bắn 10 phát cảnh báo tàu Triều Tiên
» Tù binh Hàn hồi hương sau 59 năm bị Triều Tiên bắt
» Bất chấp căng thẳng, người Hàn Quốc vẫn sang Triều Tiên
» Bắc Triều Tiên thẳng thừng đe dọa Hàn Quốc
» Triều Tiên – Hàn Quốc: Đấu súng ở đồn biên phòng
» Hàn Quốc thường bị hiểu nhầm là Bắc Triều Tiên?
» Bắc Triều Tiên 6 tháng bổ nhiệm 2 đại sứ tại Bắc Kinh
» Lần đầu tiên Thủ tướng Nhật lo ngại TQ, Bắc Triều Tiên

Hữu Túc (theo Times)Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.


Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN