Họp trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 và EAS

(VTC News) - Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị.

Tiếp theo các hoạt động trù bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN lần thứ 52 (AMM-52) và các Hội nghị liên quan, ngày 30/7, tại Bangkok, Thái Lan, các quan chức cao cấp ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc) và các quan chức cao cấp các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS) đã họp để rà soát, hoàn tất công tác chuẩn bị cho Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN+3 lần thứ 20, Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 9 sẽ diễn ra vào ngày 02/8/2019.

Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự các hội nghị.

Hop tru bi cho Hoi nghi Bo truong Ngoai giao ASEAN+3 va EAS hinh anh 1

Cuộc họp trù bị của các quan chức cao cấp các nước tham gia Cấp cao Đông Á (EAS). 

Dưới sự chủ trì của bà Busaya Mathelin, Thư ký thường trực Bộ Ngoại giao Thái Lan, các quan chức cao cấp các nước ASEAN+3 và EAS cập nhật tình hình triển khai hợp tác theo Kế hoạch công tác ASEAN+3 và Chương trình hành động Manila (2018-2022), rà soát tiến độ soạn thảo các văn kiện thuộc khuôn khổ ASEAN+3 và EAS để trình lên các Hội nghị Cấp cao cuối năm và trao đổi hướng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực như hợp tác biển, phòng chống tội phạm xuyên quốc gia, an ninh mạng, ứng phó thiên tai, phát triển bền vững.

Hop tru bi cho Hoi nghi Bo truong Ngoai giao ASEAN+3 va EAS hinh anh 2

 Cuộc họp trù bị của các quan chức cao cấp ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc). 

Theo kế hoạch, từ tối 30/7 sẽ bắt đầu các hoạt động chính thức của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN và ngày 31/7, Hội nghị AMM-52 sẽ chính thức khai mạc.

Hội nghị Bộ trưởng các nước tham gia Cấp cao Đông Á lần thứ 9 diễn ra ngày 02/8/2019, với sự tham dự của Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước ASEAN và 8 đối tác đối thoại là Australia, Trung Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản, New Zealand, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Cuộc chiến rác không khoan nhượng của Đông Nam Á với các nước phát triển

Cuộc chiến rác không khoan nhượng của Đông Nam Á với các nước phát triển

Không chấp nhận cảnh trở thành bãi rác công nghiệp của thế giới, các nước Đông Nam Á thời gian qua liên tục trả lại rác cho các nước phát triển.
Nga và Iran có thể tổ chức tập trận chung ở eo biển Hormuz

Nga và Iran có thể tổ chức tập trận chung ở eo biển Hormuz

Nga và Iran có thể tổ chức cuộc tập trận hải quân chung ở eo biển Hormuz - IRNA dẫn lời Tư lệnh Hải quân Iran tuyên bố.
VOV-Bangkok
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU