Họp báo scandal The Voice: Vô tiền khoáng hậu!

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 12/09/2012 02:34:00 +07:00

"Vô tiền khoáng hậu" và đầy kịch tính như một tập phát sóng của The Voice vào các tối Chủ nhật hàng tuần trước đó.

"Vô tiền khoáng hậu" và đầy kịch tính như một tập phát sóng của The Voice vào các tối Chủ nhật hàng tuần trước đó.
Cách đây vài giờ, buổi họp báo với mục đích làm rõ scandal dàn xếp kết quả The Voice của nhà sản xuất chương trình đã kết thúc với đủ mọi cung bậc cảm xúc cho khán giả theo dõi trực tiếp (qua hàng loạt trang tin), cũng như các nhà báo được mời tới tham dự.

Một buổi họp báo mà theo nhiều phóng viên mảng văn hóa giải trí Việt Nam là "vô tiền khoáng hậu" và đầy kịch tính như một tập phát sóng của The Voice vào các tối Chủ nhật hàng tuần trước đó.

Các huấn luyện viên và Phương Uyên An ninh được thắt chặt nghiêm ngặt

Vì tính chất của buổi họp báo, ngay từ trước khi bắt đầu vài tiếng đồng hồ, BTC đã cho một lực lượng an ninh khá dày đặc bố trí xung quanh khách sạn Riverside để tránh xảy ra những sự việc đáng tiếc.

BTC và các HLV là những người đến sớm nhất và vào ngay phòng họp báo, tất cả cửa được đóng kín mít, ngay cả báo chí cũng không được bước vào nếu chưa đến giờ. Chưa bao giờ có một cuộc họp báo nào tập trung đông đủ các phóng viên tác nghiệp, ghi lại gần như mọi khoảnh khắc dù nhỏ nhất như thế. 

Khi đến giờ họp báo, các phóng viên cũng phải trải qua mấy tầng an ninh mới được cho phép vào buổi họp báo. Phóng viên của gần chục trang tin hầu như đổ hết lực lượng, phủ đầy khắp không gian họp báo để truyền hình ảnh và thông tin trực tiếp đến cho khán giả.

BTC The Voice "lằng nhằng"

Rất nhiều những fan hâm mộ The Voice ngồi tại nhà F5 liên tục các trang báo để chờ câu trả lời rõ ràng từ BTC nhưng có vẻ sau hơn 2 tiếng đồng hồ, họ không thấy một tín hiệu nào là "sự rõ ràng".
 
Chỉ thấy ông Nguyễn Quang Minh và cả 4 HLV liên tục đưa ra những lí do bênh vực Phương Uyên và đổ lỗi hết cho... báo chí. Có lẽ nhà sản xuất đã quên tuyên bố trước khi bắt đầu buổi họp báo của chính họ: "Tôi cam đoan rằng hôm nay mọi người sẽ được nghe tất cả thông tin hoàn toàn là sự thật và chỉ là sự thật mà thôi". Thay vì thế, họ làm cho mọi thứ rối tung lên. 

Ngoại trừ một lần Phương Uyên xin lỗi khán giả về "cách nói chuyện bỗ bã" và sự dây dưa lúc ở lại lúc đi của Phương Uyên đã thực sự làm cho nhiều người nghi ngờ về sự tôn trọng của BTC trước khi mở cuộc họp báo này, họ có thực sự đi đến thống nhất cho quyết định ngày hôm nay chưa hay là chờ "tới đâu hay tới đó" như ngày hôm nay.

>> ĐỌC TẤT CẢ VỀ VỤ SCANDAL CỦA PHƯƠNG UYÊN TẠI THE VOICE

Rõ ràng là lúc thì Phương Uyên xin rút lui, Hoài Sa có thể lên thay thế rồi sau đó BTC lại nói chưa đi đến quyết định cuối cùng, rồi khi báo chí làm căng quá, họ mới gấp rút quyết định giữ Phương Uyên ở lại trong sự chưng hửng của số phóng viên ít ỏi còn lại.

Sự phản ứng đầy gay gắt của khán giả 2 ngày vừa qua sau khi xem đoạn clip dường như vẫn chưa đủ để cho họ thấy vấn đề và đối tượng đang cần mình giải thích là khán giả chứ không phải ai khác. Vậy mà hết Trần Lập sừng sộ: "đừng lằng nhằng, đừng lôi thôi, đừng khủng bố vớ vẩn chúng tôi" đến Đàm Vĩnh Hưng căng thẳng hỏi ngược "báo chí muốn gì?". 

Hơn ai hết, báo chí và khán giả là những người háo hức và vui sướng nhất ở những ngày đầu khi mà The Voice lên sóng với tràn đầy những niềm hi vọng cho nhạc Việt, nhưng sau đoạn clip vừa qua, muốn mọi thứ còn đẹp đẽ như ban đầu là điều không thể. Niềm tin của khán giả cũng bị sụp đổ sau những ngày vừa qua.

Lấy biểu quyết của thí sinh liệu có hợp lý?

Đồng ý là ai cũng có quyền nói lên quan điểm nhưng trong trường hợp này: người trả lời là BTC và người đang chờ câu trả lời là khán giả, vậy tiếng nói của các thí sinh liệu có giúp ích gì cho vấn đề này không? Rõ ràng là không.

Quỳnh Trang. 

Nhưng cuối cùng, khi mà Đàm Vĩnh Hưng hỏi là các thí sinh có muốn giữ Phương Uyên ở lại không thì tất cả rất hào hứng giơ tay và thể hiện sự ủng hộ với Phương Uyên.
 
Việc này làm nhiều người nhớ tớ buổi họp báo của Cao Thái Sơn không lâu trước đó với bài trắc nghiệm "chuẩn men" vô vị và không giúp ích gì được cho mục đích chính.

Lần giơ tay này của các thí sinh The Voice cũng tương tự như vậy, họ không đại diện cho ai cả trong quyết định đi hay ở của Phương Uyên. Nói như một nhà báo lớn tuổi, quyền đi hay ở của Phương Uyên nên là của khán giả - những người chịu tổn thương trực tiếp từ scandal lần này. 

Đỉnh điểm có lẽ là hành động được cho là thiếu tôn trọng truyền thông của thí sinh Quỳnh Trang khi giật mic của một phóng viên khi người này đang nói, thậm chí trước đó các thí sinh liên tục vỗ tay bất chấp có người đang phát biểu. Một bộ phận báo chí đã ngay lập tức đứng lên đòi ra về khi thấy hành động này của Quỳnh Trang.

Không phải vì 56 cá nhân đang tham dự The Voice này đồng lòng nói Phương Uyên đúng là cả triệu khán giả ở ngoài kia phải chấp nhận lấy sự thật từ "bài test" này của Đàm Vĩnh Hưng.

Kết

Sau buổi họp báo, với những kết quả "có cũng như không" và không giải quyết được vấn đề gì cả đã không thể nào dập tắt được dư luận. Ban đầu khán giả mong muốn BTC sẽ triệt để giải quyết hết tất cả thắc mắc từng vấn đề bị đoạn clip phanh phui, nhưng kì lạ là buổi họp báo chỉ đơn giản "dây dưa" việc giữ hay không giữ Phương Uyên.

Những giọt nước mắt của Phương Uyên người ta tin là thật, và người ta cũng tin là với một con người như chị - một người dành cả đời để sống hết mình vì âm nhạc và cả giáo dục âm nhạc thì đây đơn giản chỉ là một sự cố trong cuộc đời chị.

Việc ứng xử với tình huống của Phương Uyên chính là cách thể hiện được cách giải quyết vấn đề của The Voice thông minh hay không. Nếu buổi họp báo dừng lại ở khoảnh khắc chị nhường lại vị trí cho Hoài Sa, rồi có thể chị lặng lẽ đứng sau làm vai trò cố vấn thì cũng sẽ là một kết thúc có hậu và hoàn hảo. Tuy nhiên, với sự không rõ ràng của BTC, ngày hôm nay, The Voice lại có một "tập phát sóng" chưa có hồi kết.

Theo Kenh14

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !