Hooligan nổi loạn ở cúp C2, 1 cảnh sát thiệt mạng

Thể thaoThứ Sáu, 23/02/2018 07:44:00 +07:00

Một cảnh sát thiệt mạng khi tham gia ngăn chặn màn hỗn chiến giữa các cổ động viên của Athletic Bilbao và Spartak Moscow.

Vụ bạo loạn xảy ra trước trận đấu lượt về vòng 1/16 Europa League giữa Athletic Bilbao và Spartak Moscow. Đám đông cổ động viên của 2 đội xông vào ẩu đả gây ra sự hỗn loạn trên đường phố ngay bên ngoài sân vận động San Mames.

Hơn 700 cảnh sát chống bạo động và 200 nhân viên an ninh được huy động để giải tán màn hỗn chiến này. Ít nhất 5 người bị bắt và rất nhiều người phải nhập viện sau những màn đánh đấm, ném pháo sáng và nhiều vật thể khác.

Video: Cảnh hỗn chiến của các CĐV bên ngoài SVĐ

Điều tồi tệ nhất xảy ra khi 1 cảnh sát thiệt mạng trong quá trình ngăn chặn cuộc "nổi loạn" của các CĐV. Người này bị 1 cơn đau tim, gục ngã ngay trong lúc làm nhiệm vụ và không qua khỏi ở bệnh viện. Cảnh sát xứ Basque từ chối đưa ra thêm thông tin về vụ việc.

UEFA cũng ngay lập tức có phản ứng, lên án mạnh mẽ hành vi của các cổ động viên quá khích và thể hiện sự tiếc thương về cái chết của viên cảnh sát xấu số.

"Chúng tôi đang liên hệ với chính quyền để tìm hiểu rõ hơn về vụ việc. UEFA gửi lời chia buồn chân thành tới gia đình và đồng nghiệp của viên cảnh sát đã qua đời", 

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn