Hồng Ngọc: Con trai tôi gầy vì không thích thức ăn Mỹ

(VTC News) - "Bé Chấn Hưng có lẽ do được tôi tập ăn món Việt quen từ nhỏ nên bé không ăn được thức ăn Tây, món duy nhất nó ăn được là fast food của Macdonald. Thành ra so với bọn trẻ ở Mỹ cùng tuổi thì bé suy dinh dưỡng hơn rất nhiều" - Hồng Ngọc cởi mở tâm sự chuyện cuộc sống gia đình trong chuyến trở về Việt Nam gần nhất của chị.

- Cảm xúc của chị trong chuyến trở về này?

- Tôi sống ở Mỹ được 6 năm rồi, nhưng năm nào cũng dắt díu chồng con về đây ăn Tết. Chỉ có năm nay do không thu xếp được nên bây giờ tôi mới trở về. Lâu lâu mới về nên việc nhà - việc hát cũng dồn dập, nghẹt thở nhưng tôi lại cảm thấy khá thú vị. Lần trở về này tôi cho phát hành 2 album mới, một theo dòng nhạc pop-ballad, một dance và còn nhiều kế hoạch khác nữa.
Hồng Ngọc

- Chị có thể chia sẻ một chút về cuộc sống ở bên Mỹ của mình?

- Nói ra điều này có lẽ nhiều người không tin chứ thật sự cuộc sống của tôi ở bên Mỹ nhẹ nhàng hơn ở đây rất nhiều. Chỉ có những ngày cuối tuần mới có show hát thôi. Bình thường tôi ở nhà chăm sóc chồng con và làm nội trợ.

Đồ ăn Việt Nam ở bên đó cũng có nhiều nên không sợ “đói” đâu. Có lần mẹ tôi qua thăm khệ nệ mắm ruốc, cá kho… nhưng qua bển rồi thấy khu người Việt bán cũng nhiều nên bà cũng yên tâm phần nào cho tôi, không sợ con gái nhớ đồ ăn Việt mà xanh xao. Chỉ có rau xanh là đắt đỏ thôi. Mà đất nhà tôi bên Mỹ rộng nên trồng được khá nhiều rau xanh, trái cây... Thích nhất là trồng dưa gang, mỗi khi trái chín thơm lừng cả một góc vườn. Bạn bè tôi cũng thích lắm, khi về đều bắt tôi tặng vài quả. Ở Sài Gòn làm gì có đất rộng được như vậy?

- Thế còn chuyện chăm sóc con thì sao?

- Hàng ngày 2 mẹ con rất thân thiết, gần gũi nhau. Tôi chỉ sợ nhất là lúc cuối tuần phải đi diễn, thấy con bịn rịn “Mẹ ơi! Đừng đi” là mình đứt ruột lắm nhưng phải đi chứ biết làm sao bây giờ. Cái nghề là cái nghiệp của mình mà. Tết vừa rồi là năm đầu tiên mà tôi hát ở Mỹ, lúc đang đứng trong cánh gà, chồng tôi gọi điện cho tôi nghe giọng con, nghe đầu dây bên kia bi bô “Bố à, con không thích mẹ đi làm nữa đâu!”, chồng tôi hỏi sao con lại không thích thì thằng bé trả lời: “Bây giờ con có tiền rồi! Tiền lì xì nhiều lắm đủ để nuôi mẹ mà!”. Nghe xong mà tim mình muốn thắt lại.
 

- Con trai chị có thích món ăn Việt Nam không?

- Bé Chấn Hưng có lẽ do được tôi tập ăn món Việt quen từ nhỏ nên bé không ăn được thức ăn Tây, món duy nhất nó ăn được là fast food của Macdonald. Thành ra so với bọn trẻ ở Mỹ cùng tuổi thì bé… suy dinh dưỡng hơn rất nhiều! (Cười) Còn món Việt mà bé thích nhất là phở, cho bé ăn phở 5 ngày liên tiếp cũng được nữa! Những ngày trong tuần thường rảnh nên tôi tập tành nấu nướng cho gia đình ăn, riết rồi tay nghề lên vèo vèo, làm được nhiều món và mọi người ăn xong cũng khen dữ lắm!

Ngoài tập cho con ăn món Việt thì gia đình tôi còn dạy tiếng mẹ đẻ cho bé, hàng ngày ở nhà bắt bé tập nói tiếng Việt để mai này con mình không bị mất gốc.

- Khán giả tại Việt Nam yêu mến những Bằng Kiều, Trần Thu Hà, Tóc Tiên… bây giờ có thể xem họ qua những cuốn DVD của các trung tâm ca nhạc hải ngoại nổi tiếng. Còn chị hiếm khi nào thấy xuất hiện trên các chương trình đó?

- Tôi chưa bao giờ là ca sĩ hải ngoại cả, ngay cả quốc tịch của tôi hiện giờ vẫn còn là Việt Nam mà! Việc đi hát thì tôi cũng bay đi bay về suốt chứ không cố định ở Mỹ hay trong nước cả. Qua những sự việc nhạy cảm mà một số anh chị nghệ sĩ gặp phải thì tôi cũng chưa muốn vào một trung tâm nào nên chỉ có thể gọi tôi là ca sĩ Việt Nam hoạt động độc lập ở hải ngoại thôi!

- Có một số thông tin cho rằng thị trường âm nhạc ở hải ngoại rất khắc nghiệt, ca sĩ cạnh tranh, chơi xấu nhau nhiều. Chị thấy sao?

- Tôi cho là cạnh tranh đến cỡ nào đi nữa thì ai cũng có một chỗ đứng riêng cả. Bây giờ tôi có muốn giành cái chỗ đứng, sự yêu mến khán giả dành cho họ (hoặc ngược lại) cũng chẳng được. Một khi đã là ca sĩ thành danh rồi thì chẳng ai thay thế được mình cả. Khi bạn hát mà không chứng minh được sức hút của mình, khán giả không thích thì lần sau bây show người ta không mời nữa.
 

- Như Đàm Vĩnh Hưng cũng là một ca sĩ ăn khách tại hải ngoại. Nhưng qua bên đó cũng gặp sự ghen ghét của nhiều người hay gần đây nhất là sự cố với Lý Tống? Chị gặp tình trạng đó bao giờ chưa?


- Thương hay ghét là do bản tính của mỗi người thôi, như bản thân tôi tính “đàn ông” vậy đâu phải ai cũng thích đâu! Nhưng cũng đâu đến nỗi người ta đứng trước mặt mình hô hào lên là không ưa Hồng Ngọc đâu. Ai cũng có người thương, người ghét. Đó là cuộc sống trong một xã hội. Quan trọng là mình đối xử với mình thế nào để điều hòa cái cảm xúc yêu-ghét mà thôi!

Cuộc sống của giới nghệ sĩ thì phức tạp mà, mâu thuẫn với nhau cũng là chuyện thường. Rất nhiều nghệ sĩ sinh sống ở Cali, còn tôi thì một mình một chợ ở Dallas (Texas) nên cũng không va chạm nhiều. Cuối tuần đi hát gặp nhau chào hỏi vài câu thôi chứ tôi cũng không thân thiết với ai!

Còn sự cố Lý Tống thì sau khi anh Hưng trở về Việt Nam rồi thì mọi việc cũng lắng xuống. Ở đời thì “thuyền lớn gặp sóng” lớn thôi, mình nổi tiếng quá thì nhiều người để ý.

Khánh Nguyễn (thực hiện)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN