Hong Kong rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi

(VTC News) - Trưởng đặc khu Carrie Lam thông báo rút dự luật dẫn độ trong cuộc họp kín chiều nay, đáp ứng một yêu sách của người biểu tình.

Bà Lam thông báo quyết định trong cuộc họp với 43 nghị sĩ ủng hộ cùng đại biểu Hong Kong tại Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc và Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tại dinh thự Trưởng đặc khu lúc 16h hôm nay 4/9, (15h giờ Việt Nam), Reuters dẫn nguồn tin cấp cao của chính quyền thành phố cho hay.

Hong Kong rut du luat dan do gay tranh cai hinh anh 1

 Trưởng đặc khu Carrie Lam. (Ảnh: Reuters).

Trước đó, SCMP dẫn các nguồn tin cho biết bà Lam sẽ rút lại dự luật này sau cuộc khủng hoảng kéo dài gần 3 tháng qua tại thành phố trong cuộc họp với các đồng minh chiều nay.

Tại cuộc họp, bà Lam sẽ mô tả việc rút lại toàn bộ dự luật là động thái để hạ nhiệt bầu không khí căng thẳng hiện nay, nguồn tin này khẳng định. 

Các phương tiện truyền thông địa phương khác như kênh truyền hình Cable TV hay trang tin HK01 cũng loan tin rằng dự luật sắp được rút hoàn toàn. 

Tin tức này sau khi được đăng tải giúp chứng khoán Hong Kong tăng vọt. 

Hong Kong chìm trong hỗn loạn trong suốt 14 tuần qua khi người dân đổ xuống đường biểu tình phản đối dự luật dẫn độ cho phép dẫn độ nghi phạm sang tại Trung Quốc đại lục và Đài Loan để xét xử. 

Hồi tháng 6, bà Lam tuyên bố dừng vô thời hạn dự luật gây tranh cãi này. Tuy nhiên, người biểu tình không đồng ý và khẳng định sẽ ra đường biểu tình cho tới khi dự luận này bị hủy bỏ hoàn toàn. 

Hong Kong chuẩn bị rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi

Hong Kong chuẩn bị rút dự luật dẫn độ gây tranh cãi

Lãnh đạo Hong Kong sẽ tuyên bố rút lại dự luật dẫn độ gây tranh cãi, đáp ứng yêu cầu của những người biểu tình sau nhiều tuần bất ổn tại đặc khu này, theo SCMP.
Lãnh đạo Hong Kong: Tôi chưa từng thảo luận chuyện từ chức với Bắc Kinh

Lãnh đạo Hong Kong: Tôi chưa từng thảo luận chuyện từ chức với Bắc Kinh

Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam nói bà chưa từng có ý định thảo luận về việc từ chức với Bắc Kinh nhằm chấm dứt biểu tình.

 (Nguồn: Reuters)

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU