• Zalo

Hồng Kim Bảo: Cứ thấy mặt Thành Long là đánh

Văn hóa - Giải trí Thứ Sáu, 17/06/2016 15:26:00 +07:00

Hồng Kim Bảo đùa rằng, nếu mỗi lần gặp anh mà không bị đánh Thành Long sẽ thấy bứt rứt, khó chịu.

Thành Long, Hồng Kim Bảo là hai trong số những cái tên thành công nhất trong dòng phim võ thuật. Cùng lớn lên trong trường kinh kịch của Hong Kong, cùng là thành viên của nhóm Thất Tiểu Phúc, huynh đệ Thành Long và Hồng Kim Bảo có những kỷ niệm thú vị từ ngày còn nhỏ.

Ngày trước, cha mẹ Thành Long làm việc tại lãnh sự quán, gia đình sống tại khu lãnh sự quán ở Sơn Đỉnh, Hong Kong, khu này hầu như toàn người Pháp và Mỹ.

Thành Long từ nhỏ vốn đã thích đánh nhau, thường đánh nhau tới sứt đầu mẻ trán với đám trẻ con người nước ngoài và không ít lần bị cha mẹ cho ăn đòn.

Thấy cậu con trai lười học và thường xuyên học đúp, cha mẹ Thành Long đành nhờ vào mối quan hệ để xin cho con học võ, bái võ sư Chiêm Nguyên làm sư phụ.

thanh long (1)

Với Hồng Kim Bảo, Thành Long luôn là một trong những anh em thân thiết nhất của anh.

Sau đó, Thành Long đã gia nhập trường kịch tại Hong Kong. “Đó hoàn toàn là sự tình cờ, cha đưa tôi tới trường kinh kịch cho biết, rồi cha bâng quơ hỏi tôi có thích học diễn xuất không”.

Cậu bé Thành Long khi ấy nghĩ rằng, vào trường kịch là có thể thoải mái đánh đấm mà không bị ai la mắng nên liền đồng ý. 10 năm trôi qua, dưới sự quản lý và dạy dỗ nghiêm khắc tại trường, Thành Long đã thay đổi hẳn quan điểm học diễn xuất chỉ để được đánh nhau thoải mái.

Trong số các huynh đệ tại trường, người khiến Thành Long nhớ nhất là đại sư huynh – đồng nghiệp sau này của anh – Hồng Kim Bảo. Kém Hồng Kim Bảo 2 tuổi, lại thua về sức khoẻ, nên Thành Long thường xuyên bị Hồng Kim Bảo ức hiếp.

“Hồng Kim Bảo (Nguyên Long) là đại sư huynh, đợi anh ấy ăn hết thức ăn, Nguyên Thu ăn hết canh, tôi mới được ăn phần cơm trắng còn lại”. Ngoài lúc ăn, Thành Long còn thường bị Hồng Kim Bảo bắt nạt không ít lần, “Mỗi lần bị anh ấy ức hiếp, tôi chỉ biết tròn mắt đứng nhìn, không dám đáp trả”.

thanh long (2)

Huynh đệ Nguyên Long (Hồng Kim Bảo) -  Nguyên Lâu (Thành Long) trên màn ảnh

Nói về chuyện chuyên bắt nạt Thành Long, Hồng Kim Bảo thừa nhận và cho rằng chính vì vậy mà hai người mới thân nhau hơn: “Tình cảm anh em tôi rất tốt, chúng tôi đã lớn lên cùng nhau, bên nhau từ những trận ẩu đả, khi đi ngoài đường, anh em tôi thường nắm tay nhau đi, điều mà Nguyên Bưu hay không anh em nào có thể làm được”.

Hồng Kim Bảo đùa vui, nếu mỗi lần gặp, không bị anh la mắng hay bắt nạt, Thành Long sẽ không chịu nổi: “Nếu tôi không la mắng hay đánh nó, nó như chưa được thoả cơn nghiện vậy”.

Ngoài việc thường xuyên bị “đại sư huynh” bắt nạt, con đường tới với nghiệp diễn của Thành Long còn rất nhiều khó khăn. Thành Long kể lại, lúc khởi nghiệp, anh chỉ được nhận những vai phụ chuyên bị đánh đập.

Những vai diễn ấy rất đơn giản, cứ đứng chịu đòn, không đáp trả là đạt, mỗi vai diễn như vậy mang về cho Thành Long 5 đồng. “Tôi tiết kiệm 4 tháng rưỡi mới đủ tiền mua một chiếc quần jeans” – siêu sao thành thực chia sẻ.

Đi lên từ những vai diễn chỉ đứng để chịu đòn, sau hơn 40 năm nỗ lực, Thành Long đã trở thành siêu sao võ thuật không chỉ ở Trung Quốc và còn có tầm ảnh hưởng trong nền điện ảnh thế giới, đánh dấu bẳng việc được lưu danh trên Đại lộ danh vọng Hollywood.

Hoài An
Bạn có cảm nghĩ gì về "Hồng Kim Bảo: Cứ thấy mặt Thành Long là đánh" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin