Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Honda Việt Nam nỗ lực vì một xã hội giao thông an toàn

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 02/03/2016 06:27:00 +07:00

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Honda Việt Nam (HVN) đã nỗ lực xây dựng hệ thống đào tạo lái xe an toàn (LXAT) gồm đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị

(VTC News) - Nỗ lực xây dựng hệ thống đào tạo lái xe an toàn (LXAT) đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực, Honda mong muốn xây dựng một xã hội giao thông an toàn tại Việt Nam

Sau khi khánh thành Trung tâm đào tạo lái xe an toàn năm 1999, Honda Việt Nam (HVN) đã lần lượt triển khai đa dạng hóa và mở rộng các chương trình đào tạo Lái xe an toàn (LXAT) cho hàng triệu người ở mọi lứa tuổi trên cả nước, từ học sinh tiểu học, trung học, sinh viên, đoàn viên thanh niên đến các doanh nghiệp, lực lượng cảnh sát giao thông (CSGT) và người dân trên cả nước.

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT QG (bên trái) nhận trao tặng mũ bảo hiểm từ HVN
Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGT QG (bên trái) nhận trao tặng 30.000 mũ bảo hiểm từ HVN 
Đặc biệt, chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” tuyên truyền về An toàn giao thông (ATGT) trên truyền hình đã trở nên quen thuộc và gắn bó với mỗi người dân Việt Nam trong suốt hơn 11 năm qua.

Trong năm 2015, một năm mà hoạt động về ATGT được Chính phủ hết sức quan tâm, HVN đã nỗ lực đẩy mạnh các hoạt động phối hợp và nhận được sự hỗ trợ hiệu quả từ các cơ quan từ Trung ương đến địa phương, tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, đào tạo về an toàn giao thông và đạt được các kết quả vượt bậc.

Cụ thể, nòng cốt về đào tạo là đội ngũ Hướng dẫn viên LXAT cho hệ thống các Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda Ủy nhiệm (HEAD) và Đại lý ô tô trên cả nước tổ chức các khóa đào tạo cấp giấy phép lái xe mô tô hạng A1, A2, đào tạo kỹ năng lái xe phòng vệ cho các công ty, đào tạo kỹ năng LXAT xe phân khối lớn cho các cán bộ chiến sỹ CSGT,…

Trong năm 2015, HVN đã tổ chức được 410 khóa đào tạo với tổng cộng 9.299 học viên, trong đó đào tạo cấp phép bằng A1 và A2 cho gần 2.000 người.
 

Đào tạo kỹ năng LXAT cho khách hàng ô tô
Đào tạo kỹ năng LXAT cho khách hàng ô tô được tổ chức tại hệ thống đại lý của Honda Ô tô trên toàn quốc
Cùng với đó, HVN tiếp tục phối hợp với các HEAD tổ chức tuyên truyền ATGT và đào tạo kỹ năng LXAT cho khách hàng tới sử dụng dịch vụ hoặc mua xe tại cửa hàng cũng như tham gia vào các chương trình/buổi tập huấn tại các địa phương trên khắp cả nước. Năm 2015 ghi nhận gần 600 chương trình và hơn 150.000 khách hàng và người dân được đào tạo, tăng 36% so với năm 2014.  

Đặc biệt, trước tình hình tai nạn giao thông về ô tô ngày càng trở nên phức tạp, Công ty HVN đã nỗ lực triển khai triển khai hàng loạt các chương trình đào tạo LXAT cho khách hàng ô tô tại các địa phương trên cả nước bên cạnh việc triển khai mạnh mẽ các hoạt động hướng dẫn LXAT cho các khách hàng tại đại lý hàng ngày.

Đào tạo cho học sinh là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN nhằm xây dựng ý thức tham gia giao thông an toàn cho thế hệ tương lai của đất nước. Chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” dành cho giáo viên và học sinh các trường tiểu học trên cả nước đã được triển khai tại 13 tỉnh/thành phố, với hơn 1,000 trường đào tạo cho gần 400,000 học sinh tiểu học.

Huong ung ATGT.JPG
Tuyên truyền và tập huấn ATGT cho thanh niên là nội dung được Honda Việt Nam đặc biệt quan tâm
Bên cạnh đó, chương trình giáo dục ”An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” dành cho học sinh Trung học phổ thông cũng  thu hút sự quan tâm đặc biệt của các em và nhà trường, nâng tổng số tỉnh được triển khai đào tạo chương trình từ 25 tỉnh trong năm 2014 lên 31 tỉnh của năm 2015, và số lượng học sinh được đào tạo cũng tăng 15% lên gần 837.000.

Hiểu rõ đây là lực lượng chính trực tiếp điều khiển giao thông hằng ngày và có ảnh hưởng lớn tới ý thức tham gia giao thông của xã hội và tai nạn giao thông, năm 2015, Công ty HVN đã đẩy mạnh phối hợp với Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam mở rộng đào tạo tới 57.000 Đoàn viên thanh niên tại 47 tỉnh/thành phố, tăng 155% số chương trình và 190% học viên tham gia so với năm 2014.

Ngay trong tháng 1/2016 vừa qua, HVN đã tổ chức vòng Chung kết và Lễ trao giải cho Cuộc thi “Thanh niên với văn hóa giao thông” là một hoạt động nằm trong chương trình giáo dục về ATGT cho Đoàn viên, thanh niên và sinh viên toàn quốc. Chương trình đã thu hút hơn 20.000 Đoàn viên thanh niên tham gia.

Nhằm tăng cường hơn nữa hoạt động hợp tác đào tạo kỹ năng LXAT với các cơ quan chính phủ, năm 2015, HVN đã mở rộng phạm vi địa phương được đào tạo thêm 7 tỉnh/thành là Vĩnh Phúc, Quảng Bình, Bình Định, Lâm Đồng, Cần Thơ, Tp. HCM, Bình Dương và đã đào tạo được cho gần 400 cán bộ và chiến sỹ.

Một buổi tập huấn lái xe phân khối lớn cho CSGT
Một buổi tập huấn lái xe an toàn dòng xe phân khối lớn cho CSGT các địa phương
Bên cạnh đó, HVN cũng tổ chức nhiều các chương trình tập huấn LXAT ô tô cho hàng trăm các cán bộ chiến sỹ CSGT ở các địa phương và tham gia 3 hội nghị tập huấn và tuyên truyền nâng cao kỹ năng lái xe ô tô an toàn ở 3 khu vực phía Bắc, phía Nam và miền Trung.

Chương trình ”Tôi yêu Việt Nam” phát sóng trên truyền hình đã khép lại mùa thứ 11 với loạt phim ”Sức mạnh của những Ước mơ”, với sự lồng ghép các tình huống giao thông nhằm đưa đến cho khán giả những góc nhìn chân thực về tình hình giao thông, để từ đó đem đến cho hàng triệu khán giả trên cả nước những bài học quý báu về kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Năm 2015, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban ATGT Quốc gia về việc vận động hỗ trợ mũ bảo hiểm với khẩu hiệu “Trọn nghĩa đồng bào - Ấm tình cha mẹ”, Công ty HVN đã trao tặng 30.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh các trường tiểu học và trung học cho sinh viên, đoàn viên tại 42 tỉnh/thành phố trên cả nước.

HVN hy vọng chương trình sẽ góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc chấp hành quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, nhằm đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi tham gia giao thông.


Năm nay là dấu mốc quan trọng của HVN tiến tới kỷ niệm 20 năm thành lập, vì vậy HVN đã, đang và sẽ luôn tiên phong nỗ lực hơn nữa cống hiến cho sự nghiệp an toàn giao thông ở Việt Nam, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, từng bước xây dựng xã hội giao thông văn minh và an toàn hơn.

Thái Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin