• Zalo

Honda Việt Nam ký chương trình phối hợp triển khai các hoạt động về an toàn giao thông

Ôtô - Xe máy Thứ Tư, 15/08/2018 15:10:00 +07:00

Sáng 15/8, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký chương trình triển khai các hoạt động về an toàn giao thông 5 năm, giai đoạn 2018 – 2023.

Chánh Văn phòng Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia Nguyễn Trọng Thái cho biết, đây là chương trình nối tiếp những thành công của giai đoạn 2015-2018 giữa các bên. Chương trình phối hợp lần này gồm 7 nội dung liên quan đến an toàn giao thông.

Theo đó, các bên biên soạn tài liệu giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non 5 tuổi, bổ sung, chỉnh lý nội dung tài liệu hỗ trợ giảng dạy về an toàn giao thông nằm trong khuôn khổ chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh tiểu học; “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh trung học; “Kiến thức An toàn giao thông và kỹ năng lái xe an toàn” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp. Đồng thời, chương trình năm nay cũng mở rộng các hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

honda

 Sáng 15/8, tại Hà Nội, Công ty Honda Việt Nam, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo ký chương trình triển khai các hoạt động về an toàn giao thông 5 năm, giai đoạn 2018 – 2023.

Bên cạnh đó, tổ chức các khóa tập huấn, bồi dưỡng về phương pháp giáo dục an toàn giao thông cho giáo viên, giảng viên và cán bộ phụ trách công tác học sinh, sinh viên của các trường.

Cùng với đó là hướng dẫn, hỗ trợ các trường tuyên truyền an toàn giao thông, tổ chức hội giao lưu cấp quốc gia tìm hiểu “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” cho học sinh và giáo viên tiểu học; Cuộc thi “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” cho học sinh và giáo viên trung học; Cuộc thi “Tìm hiểu Luật giao thông đường bộ và Kỹ năng Lái xe mô tô an toàn”; Hội thi “Sinh viên lái xe ô tô an toàn cùng Honda” cho học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và trung cấp.

Song song đó, các bên nghiên cứu triển khai chương trình giáo dục an toàn giao thông cho trẻ mầm non 5 tuổi. Đây là lần đầu tiên chương trình được triển khai cho các em với mục tiêu tạo nền tảng kiến thức về an toàn giao thông và xây dựng ý thức cho các em khi tham gia giao thông

Ngoài ra, Honda Việt Nam cũng tặng mũ bảo hiểm cho học sinh, sinh viên các trường trên phạm vi toàn quốc.Đồng thời hỗ trợ công cụ, giáo cụ, thiết bị giảng dạy về pháp luật trật tự an toàn giao thông và tập huấn nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Tại lễ ký, Honda Việt Nam vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng bằng khen về những cống hiến trong việc triển khai các hoạt động giáo dục an toàn giao thông và hướng dẫn lái xe an toàn trong năm qua.

Video: Cận cảnh mẫu ô tô Honda đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin