Hơn Olympic Nhật Bản chỉ số lạ, Olympic Việt Nam dẫn đầu bảng thiên thần

Thể thaoThứ Năm, 16/08/2018 21:33:00 +07:00

Chỉ số lạ từng được áp dụng tại World Cup 2018 đang giúp Việt Nam có được lợi thế trước Nhật Bản trong cuộc đua giành ngôi nhất bảng D bóng đá nam ASIAD 2018.

Hiện tại ở bảng D, Việt Nam và Nhật Bản đang cùng có được 6 điểm, có tổng 5 bàn thắng và chưa thủng lưới bàn nào.

Việt Nam là đội đang tạm dẫn đầu nhờ chưa phải nhận thẻ phạt nào. Trong khi đó Nhật Bản đã có 1 thẻ vàng của Hatsuse Ryo ở trận gặp Nepal.

Tuy nhiên, nếu cầm hòa Nhật Bản ở lượt đấu cuối trong thời gian thi đấu chính thức, Olympic Việt Nam sẽ phải đá luôn luân lưu 11m với Olympic Nhật Bản để phân ngôi đầu bảng. Còn trong trường hợp trận đấu kết thúc với tỷ số thắng thua, đội thắng sẽ xếp đầu bảng.

Đội giành ngôi nhất bảng D nhiều khả năng tránh được Hàn Quốc ở vòng 1/8.

Theo thể thức thi đấu vòng bảng tại ASIAD 2018, các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng. Đội nhất, nhì tại mỗi bảng (12 đội) và 4 đội xếp thứ ba có thành tích tốt nhất sẽ giành quyền vào thi đấu tại vòng 1/8 (vòng 16 đội).

o6 12

Olympic Việt Nam tạm dẫn đầu bảng D. (Ảnh: Duy Thành)

Trong trường hợp có từ hai đội trở lên bằng điểm nhau tại vòng bảng, thứ hạng sẽ được xếp căn cứ các tiêu chí lần lượt gồm: Kết quả đối đầu trực tiếp giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của các trận đấu giữa các đội liên quan; Tổng số bàn thắng trong các trận đấu giữa các đội liên quan; Hiệu số bàn thắng bại của tất cả các trận đấu vòng bảng; Tổng số bàn thắng của tất cả các trận đấu vòng bảng; Thi đấu luân lưu 11m nếu có 2 đội liên quan và vẫn còn trên sân.

Nếu xét tất cả những chỉ số vừa nêu, hai đội vẫn hòa, sẽ tính đến chỉ số thẻ phạt: Thẻ vàng 1 điểm, thẻ đỏ gián tiếp 3 điểm, thẻ đỏ trực tiếp 4 điểm, thẻ vàng sau khi đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp 5 điểm; đội nào có chỉ số thẻ thấp hơn sẽ xếp trên. Đây là chỉ số lần đầu tiên được áp dụng tại World Cup 2018 và đã được tính tới trong cuộc đua giành tấm vé vào vòng 1/8 giữa Nhật Bản và Senegal ở bảng H. Cuối cùng Nhật Bản đi tiếp nhờ ít hơn Senegal 1 thẻ vàng.

Nhan Ban

Hatsuse Ryo là cầu thủ phải nhận thẻ vàng của Nhật Bản.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn